Đã hơn nửa tháng kể từ ngày tuyên án, gia đình tài xế Phong vẫn không một lời thăm hỏi, bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Bích Hường.

Ngày 21/12/2020, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi) đã gửi đơn kháng cáo vụ tài xế Mercedes gây tai nạn nghiêm trọng lên TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM).

Đến nay, ngày 4/1/2021, đã hết thời hạn kháng cáo 15 ngày kể từ ngày tuyên án và hai tuần trôi qua sau khi nộp đơn kháng cáo, liên lạc với Bích Hường, cô cho biết: 'Phía tòa án vẫn chưa giải quyết gì. Tôi biết là lâu lắm mới có thông báo và đến bây giờ tôi vẫn chưa nhận được đồng bồi thường nào nên cứ chờ thôi, chẳng làm gì được. Còn sau này xem hướng giải quyết của tòa ra sao thì tôi cùng luật sự mới tính đến các phương án khác. Nếu lâu quá không thấy gì thì mình sẽ có động thái tiếp theo'.

Bích Hường và con gái bác tài xế GrabBike tài phiên tòa tuyên án ngày 16/12/2020.

Bích Hường và con gái bác tài xế GrabBike tài phiên tòa tuyên án ngày 16/12/2020.

Gần 1 năm sau tai nạn, thương tật trên cơ thể luôn là nỗi ám ảnh của nữ tiếp viên giàu ước mơ, nghị lực. Ngoài vết sẹo chằng chịt từ các cuộc phẫu thuật đau đớn, bàn chân trái của cô bị lệch sang một bên khiến mọi sinh hoạt của Bích Hường gặp không ít khó khăn. Cố gắng tự lo liệu sinh hoạt cá nhân, nhưng việc chăm con thì chưa thể, cô phải nhờ đến sự hỗ trợ của mẹ ruột. Hiện tại, Bích Hường kinh doanh mỹ phẩm online kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Đến nay, gia đình tài xế Phong vẫn chưa liên lạc thăm hỏi, bồi thường tổn thất sức khỏe, tinh thần mà nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp phải gánh chịu gần 1 năm qua.

Bị cáo Phong nghe tuyên án.

Bị cáo Phong nghe tuyên án.

Trước đó, nữ tiếp viên hàng không kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm được đưa ra vào phiên tuyên án ngày 16/12/2020 tại TAND quận đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Tại phiên tuyên án, tài xế Phong nhận mức án 7 năm 6 tháng tù, bồi thường cho tài xế GrabBike đã qua đời số tiền 477 triệu đồng, nữ tiếp viên hàng không hơn 1,4 tỷ đồng.

Trong bản kháng cáo, Bích Hường trình bày việc tài xế Phong nhận mức án 7 năm 6 tháng tù là chưa phù hợp, chưa tương xứng với hành vi, hậu quả mà Phong đã gây ra. Vì vậy, nữ tiếp viên hàng không đề nghị tăng hình phạt đối với tài xế Phong.

Bên cạnh đó, Bích Hường yêu cầu tòa xem xét trách nhiệm liên đới bồi thường của bên công ty cho Phong thuê xe Mercedes. Việc tài xế Phong chuyển nhượng căn chung cư cho bà My (mẹ ruột) trong thời gian tạm giam cũng là một trong những nội dung Bích Hường đề cập trong bản kháng cáo.

Bà My, mẹ tài xế Phong ngất xỉu sau khi tòa đọc bản tuyên án.

Bà My, mẹ tài xế Phong ngất xỉu sau khi tòa đọc bản tuyên án.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 30/1/2020, Phong lái chiếc Mercedes chở nhóm bạn với vận tốc 84 km/h. Đến số nhà 123 Hồng Hà, quận Phú Nhuận, Phong không làm chủ tốc độ, để ô tô lao sang trái, tông trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (54 tuổi) chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường.

Vụ tai nạn kinh hoàng khiến ông Thường tử vong tại bệnh viện do đa chấn thương nặng. Nữ tiếp viên hàng không thoát chết nhưng bị vỡ xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi gây tai nạn, tài xế Phong rời khỏi hiện trường rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2. Ngày 20/11, Phong bị truy tố theo điểm a và h, khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự 2015, khung hình phạt từ 3 đến 10 năm tù.

Một số hình ảnh mới nhất của nữ tiếp viên hàng không. Ảnh: Nam Thái.

Một số hình ảnh mới nhất của nữ tiếp viên hàng không. Ảnh: Nam Thái.

  • Chi tiết bất ngờ sau phiên tòa xử tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên VNA thương tật 79%
  • Vụ tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không: Tiền bán nhà của bị cáo ở đâu?
  • Thủy Tiên / Đất Việt

    Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/truoc-ngay-khang-cao-tai-xe-mercedes-tong-chet-nguoi-nu-tiep-vien-hang-khong-lo-lang-den-bay-gio-toi-van-chua-nhan-duoc-dong-boi-thuong-nao-2038994.html