Tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc bình luận rằng, vì thua liền 2 trận nên giờ đây thầy trò HLV Li Tie làm gì cũng bị chỉ trích, thậm chí 'thở cũng là sai'.

Những ngày qua, ĐTQG Trung Quốc ở Tây Á để rèn luyện và thi đấu vòng loại cuối World Cup 2021 khu vực châu Á. Bất ngờ có một tin tức liên quan đến ĐTQG Trung Quốc khiến NHM nước này ầm ầm nổi giận, đưa ra rất nhiều chỉ trích sâu cay.

Cụ thể, ĐTQG Trung Quốc bị cáo buộc ở một khách sạn có giá phòng lên tới 8000 nhân dân tệ/đêm (gần 30 triệu đồng). Nhiều NHM Trung Quốc cho rằng ĐTQG đã quá xa hoa, trong khi thành tích vô cùng tệ hại.

Điều kiện phòng ốc của các cầu thủ Trung Quốc tại khách sạn ở Sharjah, UAE rất tốt, càng khiến NHM nghi ngờ về mức giá "trên trời".

Điều kiện phòng ốc của các cầu thủ Trung Quốc tại khách sạn ở Sharjah, UAE rất tốt, càng khiến NHM nghi ngờ về mức giá "trên trời".

Vậy thực hư chuyện này thế nào? Các phóng viên Trung Quốc nhanh chóng vào cuộc và nhận được kết quả dở khóc dở cười.

Quả đúng khách sạn ĐTQG Trung Quốc đang ở hiện có giá đặt phòng trên mạng lên tới 8000 nhân dân tệ/đêm thật, nhưng đấy là mức giá tượng trưng, để ngăn các khách hàng khác đặt phòng. Bình thường, mức giá phổ thông của khách sạn này chỉ là 500 nhân dân tệ/phòng/đêm.

Tuy nhiên, LĐBĐ Trung Quốc đã làm việc để thuê trọn gói khách sạn, đảm bảo nguyên tắc BOX TO BOX cho ĐTQG. Mức phí thỏa thuận giữa đôi bên là khoảng 1228 nhân dân tệ/người/đêm. Mức phí này bao gồm cả tiền phòng, tiền ăn ba bữa, tiền giặt là, sử dụng các phòng họp cũng như dịch vụ công cộng khác của khách sạn.

Như vậy, rõ ràng chi phí ăn ở của ĐTQG Trung Quốc tại Tây Á (Sharjah, UAE) không thấp, nhưng cũng không cao vọt như tin đồn trước đấy. Và những chỉ trích hướng về họ vì mức giá 8000 nhân dân tệ quả thật oan uổng.

Tuy nhiên, nhiều fan Trung Quốc không nghĩ như vậy. Dù có vụ 8000 nhân dân tệ hay không, đối với rất nhiều CĐV Trung Quốc, sự tồn tại của ĐTQG vẫn là quá lãng phí và vô dụng.

"ĐTQG nam Trung Quốc làm được gì ngoài những trò hề và tiêu tốn tiền bạc? Đấy là một đám người không có da mặt, không biết xấu hổ như thế nào".

"Nên giải tán ĐTQG nam Trung Quốc đi, ngoài làm trò hề thì chẳng có trò trống gì".

"Đừng lãng phí tiền của nhân dân nữa, ngoài xấu hổ và xấu hổ thì chẳng mang được gì về".

"Nên xóa luôn ĐTQG nam Trung Quốc đi và tiết kiệm một khoản tiền".

Vào ngày 7/10 tới, ĐTQG Trung Quốc sẽ đón tiếp đội tuyển Việt Nam ở loạt trận thứ ba, vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Trung Quốc buộc phải thắng trận này để nuôi hy vọng tới Qatar cũng như vớt vát niềm tin từ NHM.

  • NÓNG: Thầy Park công bố danh sách tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc, Công Phượng chính thức trở lại
  • Báo Trung Quốc đưa tin về Văn Lâm, fan phán ngay một câu đầy mỉa mai và cay đắng
  • Đoàn Dự / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truoc-tran-gap-viet-nam-tuyen-trung-quoc-nhan-them-xi-va-vi-ly-do-do-khoc-do-cuoi-16221170915371057.htm