Công an xác định nguyên nhân vụ giang hồ hỗn chiến ở cầu Nhị Thiên Đường, quận 8 chỉ là mâu thuẫn vặt của 2 'đại ca' giang hồ.

Ngày 9/10, Công an quận 8, TP.HCM đang tích cực truy xét 2 'đại ca' và nhóm đàn em gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường, phường 6 khiến 1 người đi đường bị chém trọng thương.

Tang vật 1 vụ hỗn chiến trước đó. Ảnh: A.S.

Bước đầu, qua điều tra, công an xác định 2 băng nhóm giang hồ này do Nguyễn Chí Th. (SN 1992, ngụ quận 5) và Trương Nguyễn Thanh L. (SN 1998, ngụ quận 8) cầm đầu. Công an xác định nguyên nhân vụ hỗn chiến là do Th. và L. có mâu thuẫn vặt từ trước. 

Sau đó, cả 2 nói chuyện với nhau nhưng không giải quyết được. Đàn em của cả 2 hay tin nên đã hẹn nhau quyết chiến tại đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 5.

Tối 6/10, đại ca Th. rủ thêm Nguyễn Thành Tân, Nguyễn Vĩnh Đạt (cùng SN 1999, ngụ quận 8), Phan Văn Hùng (SN 1993, ngụ huyện Bình Chánh) và 30 người khác. Khi đi, nhóm mang mang theo dao, ống sắt, xỉa tự chế điều khiển nhiều xe máy độ chế, phân khối lớn di chuyển tới khu vực đã hẹn để quyết chiến với nhóm L. 

Truy bắt 2 đại ca trong vụ giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở cầu Nhị Thiên Đường tại Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm giang hồ. Ảnh: M.T.

Về phần nhóm L. khoảng 20 người cũng trang bị nhiều hung khí đi tới điểm hẹn. Khi vừa đi tới cầu Nhị Thiên Đường, phường 6, quận 8 thì 2 nhóm giáp mặt, đuổi chém nhau trên đường. Trong quá trình đuổi chém, anh anh L.Tr.N. (21 tuổi, ngụ quận 8, là người đi đường) bị một số đối tượng chém gây thương tích ở lưng.  

Khi công an có mặt, 2 'đại ca' Th. và L. cùng đàn em vội tẩu thoát khỏi hiện trường. Anh N. bị thương với vết chém dài khoảng 10cm được công an đưa vào bệnh viện cấp cứu điều trị. Người dân địa phương được phen hoảng sợ.

Tại hiện trường, công an thu giữ 13 xe máy, hàng chục con dao, cây chĩa, ống tuýp sắt cùng nhiều hung khí khác. Trong đêm, công an bắt giữ 4 đối tượng là các thành viên của 2 nhóm giang hồ.

Hiện công an đang truy bắt 2 đại ca cùng nhóm đàn em.