Trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ kể từ khi nắm bắt qua mạng xã hội thông tin vụ trộm cắp chiếc điện thoại di động của vợ chồng cụ ông bán hàng tạp hoá, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã bắt giữ đối tượng.

Chiều 7-5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nam thanh niên mặc áo phông, quần đùi, điều khiển xe máy qua nhiều tuyến phố; kèm theo lời bình: "Không làm mà đòi có ăn, thanh niên giả vờ vào cửa hàng ông bà già mua nước xong "chôm" luôn chiếc điện thoại và tiền mặt tầm 20 triệu đồng. Trong điện thoại có những bức ảnh kỉ niệm không bao giờ có lại được. Mong thanh niên thấy được cho ông, bà già chuộc lại, chứ bán được mấy đồng đâu?".

Đối tượng Nam

Mặc dù không có người dân trình báo, song qua xác minh, Công an quận Hà Đông nắm được vụ việc xảy ra tại ngõ 8 Lê Trọng Tấn, phường La Khê. Bị hại trong vụ việc là vợ chồng cụ ông khoảng 80 tuổi, bán hàng tạp hoá.

Chỉ huy Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng truy tìm đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến trưa 8-5, Công an quận Hà Đông đã làm rõ và bắt giữ Nguyễn Phương Nam (SN 1997, quê quán Hoà Bình; có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản), chính là đối tượng bị "bêu" trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận: khoảng 16h ngày 7-5, khi vào cửa hàng tạp hoá tại ngõ 8 đường Lê Trọng Tấn uống nước, thấy chủ nhà để chiếc điện thoại hớ hênh, gã liền lấy trộm rồi bỏ đi. Sau đó, Nam mang bán chiếc điện thoại được 1,5 triệu đồng.

Đáng chú ý qua điều tra ban đầu, Công an quận Hà Đông xác định không có việc vợ chồng cụ ông bị mất 20 triệu đồng như thông tin trên mạng xã hội. Cơ quan Công an đã thu hồi chiếc điện thoại và liên hệ để trả lại người bị mất.