Viện KSND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất cáo trạng truy tố nhóm đối tượng môi giới "bảo kê" cho xe vi phạm được qua Trạm CSGT Suối Tre.

Cụ thể, các bị can Trương Công Quang (44 tuổi); Đặng Văn Út (50 tuổi); Trần Thị Diệu Hoa (62 tuổi); Nguyễn Văn Hậu (39 tuổi), cùng ngụ huyện Xuân Lộc); Trần Quang Tân (41 tuổi); Nguyễn Đăng Khoa (38 tuổi), cùng ngụ TP Long Khánh; Ngô Văn Đạm (28 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang), Lê Bảo Ngọc (33 tuổi, ngụ TP Đà Nẵng) bị truy tố về tội "Môi giới hối lộ".

Các bị can Lê Bảo Ngọc, Hoàng Thị Việt Hà (39 tuổi); Hoàng Hiệp (47 tuổi); Hoàng Thanh Sỹ (48 tuổi); Tạ Thị Thu Trà (44 tuổi), cùng quê Hà Tĩnh bị truy tố tội"Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

(NLĐO)- 3 tổ trưởng Trạm CSGT Suối Tre thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã bị điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT.

Cáo trạng xác định từ khoảng tháng 1-2021 đến tháng 9-2022, trên địa bàn Đồng Nai, Quang đã cấu kết với Hậu, Út, Đạm, Hoa, Ngọc thu tiền của các chủ xe, lái xe vi phạm Luật Giao thông đường bộ với ổng số tiền hơn 2,7 tỉ đồng (2.216 lượt giao dịch chuyển khoản) rồi đưa tiền cho Tân hối lộ CSGT để bỏ qua, không kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các tài xế.

Đến cuối tháng 9-2022, Công an tỉnh bắt giữ khẩn cấp các đối tượng Tân, Quang, Út, Hậu để điều tra.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định với cùng phương thức, thủ đoạn tương tự tại tỉnh Đồng Nai, Khoa đã nhận tiền của nhiều đối tượng (là chủ xe và lái xe) tổng số tiền hơn 1,2 tỉ đồng rồi đưa cho Tân hối lộ CSGT để bỏ qua, không kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế trong khoảng thời gian từ tháng 3-2021 đến tháng 9-2022.

Cuối tháng 9-2022, Khoa bị bắt giữ. Các đồng phạm khác cũng bị bắt giữ sau đó.

Bên cạnh đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai còn xác định từ tháng 11-2021 đến tháng 11-2022, Lê Bảo Ngọc (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Bảo Ngọc Transport) cùng với Hà và Hoàng Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Bảo Trâm) cùng với Sỹ và Trà dùng thủ đoạn hứa hẹn "bảo kê" cho người và xe vi phạm Luật Giao thông.

Ngọc và Hiệp đều cam kết CSGT không xử phạt vi phạm hành chính với yêu cầu chủ xe, lái xe phải nộp tiền theo tháng để mua và gắn logo Công ty TNHH Thương mại Bảo Ngọc Transport và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Bảo Trâm. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt là gần 1,8 tỉ đồng.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đồng Nai, Trần Quang Tân (lái xe riêng của cựu trung tá Lê Ánh Dương, Trạm trưởng Trạm CSGT Suối Tre) đã câu kết với Trương Công Quang, Nguyên Đăng Khoa, Trân Thị Diệu Hoa thực hiện hành vi môi giới hồi lộ, nhận tiền của các đối tượng là chủ xe, lái xe có hành vi vi phạm pháp luật nhằm hối lộ CSGT để bỏ qua, không kiểm tra, xử phạt vi phạm.

Sau khi nhận tiền của Trương Công Quang, Nguyễn Đăng Khoa, Trần Thị Diệu Hoa thì Trần Quang Tân xác định đã trực tiếp đưa lại cho trung tá Lê Anh Dương bằng tiền mặt nhiều lần tại phòng làm việc.

Tuy nhiên, trung tá Lê Ánh Dương không thừa nhận lời khai của Tân và các bị can khác.

Cơ quan điều tra đã tách hành vi và đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của trung tá Lê Ánh Dương, nếu có căn cứ sẽ xử lý sau.

Nguyễn Tuấn / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/truy-to-nhom-doi-tuong-nhan-tien-ti-bao-ke-cho-xe-qua-tai-qua-tram-suoi-tre-196240226204304092.htm