Được biết, đây là hai đối tượng nghiện ma túy nặng, hiện đang thuộc diện theo dõi của cơ quan chức năng.

Công an TP Huế (Thừa Thiên Huế) ngày 28/9 vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Quýt (SN 1989, ở phường An Đông) cùng chồng là Nguyễn Sinh Nhật (SN 1991, ở phường An Cựu, TP Huế) để điều tra về tội "Trộm cắp tài sản" và "Cướp giật tài sản".

Hai đối tượng Nguyễn Thị Quýt và Nguyễn Sinh Nhật. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Trước đó, Công an TP Huế đã bắt được 2 đối tượng Nguyễn Thị Quýt và Nguyễn Sinh Nhật khi cả hai đang ẩn náu tại 1 phòng trọ ở xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các đối tượng khai nhận đã gây ra 2 vụ trộm và 3 vụ cướp giật tài sản, bị hại của các vụ cướp giật này hầu hết là trẻ em. Trong vụ cướp giật vào chiềungày 15/9, khi chạy xe máy ngang quanhà một người dân trên đường Bà Triệu, TP Huế, thấy cổng không khóa, trên tay cháu N. (8 tuổi) cầm điện thoại chơi, Nhật dừng xe, cảnh giới để Quýt đi vào trong giả vờ mượn điện thoại gọi nhờ rồi giật lấy, chạy ra ngoài lên xe chồng và bỏ chạy.

Được biết, đây là hai đối tượng nghiện ma túy nặng, hiện đang thuộc diện theo dõi của cơ quan chức năng.

Diệu Nhi / phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hai-vo-chong-gay-ra-hang-loat-vu-trom-cap-cuop-giat-de-co-tien-mua-ma-tuy-d167377.html