Tổng thống Trump hôm 27/9 yêu cầu đối thủ Joe Biden xét nghiệm ma túy trước hoặc sau buổi tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9. Ông cũng đồng ý xét nghiệm.

"Tôi sẽ kiên quyết yêu cầu xét nghiệm ma túy đối với Joe Biden 'buồn ngủ' trước hoặc sau cuộc tranh luận vào tối 29/9", Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter. Biden "buồn ngủ" là biệt danh do ông chủ Nhà Trắng đặt cho đối thủ bên phía đảng Dân chủ.

"Đương nhiên, tôi cũng sẽ đồng ý xét nghiệm. Nói giảm đi thì màn trình diễn tranh luận của ông ấy đã lập kỷ lục một cách bất thường. Chỉ có ma túy mới có thể tạo ra sự khác biệt này???", ông Trump viết thêm nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố này.

Truyền thông Mỹ hôm 26/9 đưa tin công tác chuẩn bị cho buổi tranh luận hôm 29/9 đã hoàn tất. Tuy nhiên, việc xét nghiệm ma túy không được đề cập, theo AFP.

Tổng thống Trump yêu cầu đối thủ Biden phải xét nghiệm ma túy trước hoặc sau buổi tranh luận hôm 29/9. Ảnh: AP.

Tổng thống Trump yêu cầu đối thủ Biden phải xét nghiệm ma túy trước hoặc sau buổi tranh luận hôm 29/9. Ảnh: AP.

Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần chế giễu đối thủ Biden. Trong những tuần gần đây, ông liên tục đề nghị ông Biden xét nghiệm ma túy nhưng không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho thấy cựu phó tổng thống có thể đang sử dụng các loại thuốc không xác định để ghi điểm trong chiến dịch tranh cử.

Ông Biden đã bác bỏ cáo buộc này, kêu gọi cử tri cùng theo dõi ông và đối thủ đảng Cộng hòa.

"Hãy quan sát tôi. Hãy theo dõi cả hai chúng tôi", ông Biden nói ABC News hồi tháng 8.

Hôm 26/9, cựu phó tổng thống cho biết ông mong đợi "các cuộc tấn công cá nhân và lời nói dối" từ Tổng thống Trump trong buổi tranh luận. Ông còn ví ông Trump với trưởng ban tuyên truyền của Đức Quốc xã Joseph Goebbels.

Cuộc đối đầu hôm 29/9 ở Cleveland, Ohio, là buổi tranh luận đầu tiên trong ba buổi tranh luận kéo dài 90 phút của hai đối thủ đảng Dân chủ và Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống 2020. Đây cũng là lần đầu tiên cử tri có cơ hội nhìn thấy các ứng cử viên đối đầu trực tiếp với nhau.

  • Tổng thống Trump đề cử thẩm phán mới cho Tòa án Tối cao
  • Ông Biden chặn bước ông Trump trong cuộc tranh giành ảnh hưởng tại Thượng viện
  • Thủy Tiên / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tt-trump-muon-cung-ong-biden-xet-nghiem-ma-tuy-truoc-tranh-luan-post1135731.html