Từ 12 trưa nay, thiết lập chốt, thực hiện phong tỏa toàn bộ xã Thái Tân, toàn bộ thị trấn Nam Sách và 1 phần xã Nam Hồng cho đến khi có quyết định mới. Đối với các xã còn lại lập chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào...

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng qua trên địa bàn huyện Nam Sách (Hải Dương) ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Đó là bệnh nhân 114265 (SN 1990, nữ giới), thường trú thôn Tân Thắng (xã Thái Tân), hiện tạm trú khu Gia Binh (thị trấn Nam Sách) làm nghề bán hàng ăn.

Tính đến 9h sáng nay (29/7), toàn huyện Nam Sách đã lấy được gần 16 nghìn mẫu, trong đó 3385 mẫu cho kết quả và có 13 ca dương tính. Đáng chú ý, trong tổng số 13 trường hợp dương tính đã có 6 bệnh nhân được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 và 12 ca cùng trú tại thôn Tân Thắng (xã Thái Tân, nơi thường trú của bệnh nhân làm nghề bán hàng ăn).

Trước diễn biến phức tạp của dịch, huyện Nam Sách vừa ban hành Quyết định về việc triển khai các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ 12h hôm nay 29/7/2021. Cụ thể:

Thiết lập chốt, thực hiện phong tỏa toàn bộ xã Thái Tân, toàn bộ thị trấn Nam Sách và 1 phần xã Nam Hồng (khu vực chợ Hóp) cho đến khi có quyết định mới. Đối với các xã còn lại lập chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào.

Mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh ăn uống; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh lam thắng cảnh.

Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu; dịch vụ thể dục thể thao, phòng tập gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp, cắt tóc; karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ massage, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán games, quán internet, quán bi a; rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ, các khu vui chơi, giải trí, vườn hoa. Dừng tổ chức các đám cưới, đám hỏi. Các đám hiểu tổ chức nhanh gọn, mỗi đoàn viếng không quá 2 người, không tổ chức ăn uống.

Quyết định nêu rõ: Đối với người và phương tiện vận chuyển hàng hoá, vật tư qua các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Nam Sách cần đảm bảo các điều kiện không đi qua các vùng phong tỏa.

Công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công ty hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Hải Dương đảm bảo các điều kiện sau: Có thẻ công nhân của doanh nghiệp, công ty cấp; có bản ký cam kết thực hiện 1 cung đường 2 điểm đến không đi qua các địa điểm khác nhau trong quá trình di chuyển.

Đối với xe vận tải chở hàng hoá, vật tư thông thường được di chuyển trên đường thuộc "Luồng xanh" do Sở GTVT công bố. Khi di chuyển thuộc "Luồng xanh" nêu trên, người lái xe và người ngồi trên xe phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 72h kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm và ký cam kết.

Riêng xe vận chuyển hàng hoá thiết yếu lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân thì phương tiện phải được dán Giấy nhận diện có mã QR code của ngành giao thông

Đức Tuỳ / giadinh.net.vn

Nguồn: https://m.giadinh.net.vn/y-te/tu-12h-trua-nay-nhung-dia-phuong-nao-o-hai-duong-bi-phong-toa-20210729130601626.htm