Nửa năm về trước, người con trai đã có một trận cãi vã vô cùng dữ dội với chính mẹ của mình. Lý do là bởi mẹ anh đột nhiên muốn tái giá ở tuổi 60.

Có lẽ đối với những người lớn lên trong gia đình có bố hoặc mẹ đơn thân, việc chấp nhận cha mẹ mình đi bước nữa với một người xa lạ khác chưa bao giờ là điều dễ dàng. Và người con trai trong câu chuyện dưới đây cũng không phải ngoại lệ.

Nửa năm về trước, người đàn ông này đã có một trận cãi vã vô cùng dữ dội với chính mẹ của mình. Lý do là bởi mẹ anh đột nhiên muốn tái giá ở tuổi 60.

Khi nghe bà nhắc tới điều này, cảm xúc của anh nhanh chóng bùng nổ. Và sau trận cãi vã nói trên, người con trai đã quyết định đoạn tuyệt quan hệ với chính mẹ của mình.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Vì bố mất sớm nên trong suốt nhiều năm ròng, gia đình anh chỉ có 2 mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Lúc anh còn nhỏ, mẹ chưa bao giờ nhắc tới việc đi bước nữa, bởi bà hiểu hơn ai hết con trai mới chính là niềm hi vọng lớn nhất của cuộc đời mình.

Hiểu được nỗi vất vả của mẹ, người con trai luôn cố gắng học tập chăm chỉ và đã đỗ vào đại học. Sau này, khi công việc ngày một ổn định, anh đã quyết định đón mẹ về ở chung với vợ chồng mình để dễ bề chăm sóc, phụng dưỡng.

Thế nhưng anh không ngờ rằng, cuộc sống đầm ấm và hạnh phúc của gia đình mình lại nhanh chóng kết thúc khi mẹ bỗng nhiên đề nghị tái hôn.

Cho dù vấp phải sự phản đối kiên quyết của anh, bà vẫn quyết định dứt áo ra đi theo hạnh phúc mới của mình.

Trải qua nửa năm không liên lạc, vào một ngày nọ, người đàn ông bỗng dưng nhận được một cuộc điện thoại từ hàng xóm báo rằng mẹ anh sắp qua đời.

Trên cả quãng đường đi thăm mẹ, bên tai anh cứ văng vẳng lời của người láng giềng nọ:

"Mẹ cậu vốn dĩ không hề tái hôn. Do bà ấy mắc bệnh ung thư, lại không muốn con cái lo lắng và lãng phí tiền bạc trị bệnh cho mình, vì thế mới nói dối cậu. Nửa năm này bác ấy luôn sống một mình ở quê..."

Khi về tới nhà, nhìn thấy mẹ mình nằm hấp hối trên giường, người đàn ông đau đớn tới mức quỳ xuống và nghẹn ngào bật khóc. Anh liên tục nói ra những lời xin lỗi dành cho mẹ mình, thế nhưng tất cả giờ đây đã trở nên quá đỗi muộn màng...

Nguồn: Sohu

  • Hotgirl thừa kế 58.000 tỷ đồng nhưng 'không muốn ngồi chờ kho báu về tay'
  • Con vừa báo bị cảnh sát tuýt còi, lát sau mẹ phải đến nhận xác
  • Trần Khánh Linh / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tu-mat-me-ruot-60-tuoi-vi-ba-muon-di-buoc-nua-con-trai-quy-khoc-sau-khi-nhan-duoc-1-thong-tin-tu-hang-xom-162212204124045735.htm