Ngày 25/7, Công an phường An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 13 trường hợp tụ tập đông người trái quy định giữa lúc dịch COVID – 19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp, bất chấp Chỉ thị về giãn cách xã hội.

Khoảng 20 giờ ngày 24/7, qua công tác quản lý địa bàn, Công an phường An Lộc phát hiện tại căn nhà thuộc tổ 5, khu phố Phú Sơn, phường An Lộc có nhiều người tụ tập.

Các đối tượng cố thủ trong nhà khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Các đối tượng cố thủ trong nhà khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Công an phường đã phối hợp với các lực lượng chức năng của phường và Công an thị xã Bình Long kiểm tra hành chính căn nhà này do P (SN 1996) đang cư trú.

Các đối tượng không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng, đóng cửa cố thủ trong nhà. Đến khoảng 1 tiếng sau, lực lượng chức năng đã kiểm tra được ngôi nhà trên và phát hiện tổng cộng 13 đối tượng đang tụ tập, gồm cả nam và nữ.

Qua test nhanh, lực lượng chức năng phát hiện trong số này có 5 người dương tính với ma túy.

Theo Công an thị xã Bình Long, ngoài các hành vi vi phạm về lĩnh vực ANTT, các đối tượng trên sẽ bị xử lý về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người với mức phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/người.

Hiện cơ quan Công an đang hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND phường An Lộc, báo cáo UBND thị xã Bình Long xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các đối tượng trên.

  • Bắt Phó trưởng Công an quận Đồ Sơn liên quan vụ án làm sai lệch hồ sơ
  • Lộ diện 'con nghiện' mua 1,4 kg heroin cùng 6.000 viên ma túy tổng hợp
  • Nguyễn Cảnh / Công An Nhân Dân

    Nguồn: http://cand.com.vn/Ban-tin-113/13-nguoi-co-thu-trong-nha-co-5-nguoi-duong-tinh-ma-tuy-651747/