Chồng của chị L. và những người xung quanh lao vào dập lửa nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Tối 12/6, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết, đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của một phụ nữ xảy ra tại một căng tin trường cấp 2 trên địa bàn.

Thông tin ban đầu trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 20h15 ngày 11/6, ông Nguyễn Văn Lợi (50 tuổi, ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành) - bảo vệ của Trường THCS Bùi Văn Hòa (xã Nhị Bình) - nghe từ sân của trường học này có tiếng kêu cứu.

Tự tưới xăng vào người rồi châm lửa đốt, người người phụ nữ chết cháy trước căng tin trường cấp 2
Hiện trường vụ việc. Ảnh: A.X/Lao Động

Khi ông Lợi chạy đến thì phát hiện chị N.T.L. (36 tuổi, ngụ xã Nhị Bình) đang bị ngọn lửa bao trùm dưới nền đất. Chồng của chị L. và những người xung quanh lao vào dập lửa nhưng nạn nhân đã tử vong ngay sau đó.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc.

Theo Dân Trí, bước đầu cơ quan điều tra nhận định nhiều khả năng chị L. đã mua xăng về trước cửa căn tin trường học rồi đổ xăng lên người và châm lửa đốt.

Được biết, hai vợ chồng chị L. buôn bán ở căng tin của trường. Trước đó, chị L. ra ngoài, sau khi trở về căng tin khoảng 1 giờ sau thì xảy ra vụ việc trên. 

Hiện vụ việc đang được công an huyện Châu Thành tiếp tục điều tra làm rõ.