Người này tuyên bố, chính ông ta cùng học trò đã ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19 ở TP.HCM nhờ năng lực tâm linh (?!).

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao khi một kênh Youtube đã đăng tải nhiều clip tự nhận là Ngọc Hoàng, đã giúp người dân tiêu diệt Covid-19 bằng… trấn yểm.

Theo đó, kênh Youtube này có tới hơn 111.000 người theo dõi, tự nhận là thầy L., ghi rõ cả số điện thoại, lịch làm việc và địa chỉ nhà ở quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Một đoạn clip được đăng tải vào ngày 25/7, người đàn ông này đã nói dịch bệnh Covid-19 là do một nhóm pháp sư nước ngoài "điều binh khiển tướng": "Tôi phải đứng lên can thiệp sự hủy diệt này. Bọn chúng sẽ hủy diệt cả trần gian…"

Youtuber L. với những phát ngôn gây sốc, cho rằng mình có thể "chống Covid-19 bằng trấn yểm"

Youtuber L. với những phát ngôn gây sốc, cho rằng mình có thể "chống Covid-19 bằng trấn yểm"

Người này còn kể câu chuyện camera tầng 1 của nhà bị nhiễu sóng, sau khi kiểm tra phát hiện ra đây là nguồn năng lượng muốn huỷ diệt, do âm binh muốn tấn công mình. Youtuber cho biết sẽ giúp dân hết Covid bằng cách riêng: "Tôi chống Covid không phải tôi đi diệt những con Covid mà tôi đi diệt những thế lực tạo ra hiện tượng này".

Trước đó trong clip được đăng tải ngày 21/5 có tên "Thông báo quan trọng", ông L. khẳng định không xem thời sự nhưng về mặt tâm linh thì ông ta cùng đồ đệ đã ngăn chặn dịch thành công. Ngoài ra, Youtuber còn có rất nhiều phát ngôn gây sốc như tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế" hay Trần Hưng Đạo phải quỳ gối trước ông ta.

"Đêm qua tôi thấy Trần Hưng Đạo quỳ gối xin tôi, lời nói này tôi phải chịu trách nhiệm..."

Dư luận vô cùng phẫn nộ trước những clip mang nội dung truyền bá mê tín dị đoan, xúc phạm nhân vật lịch sử của người đàn ông này. Đặc biệt việc cho rằng trấn áp đại dịch bằng yểm bùa là không thể chấp nhận được.

Theo thông tin từ Infonet, chiều ngày 18/9, đại tá Lê Đức Hùng – trưởng công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã nắm được thông tin và đang tiến hành xác minh, điều tra làm rõ đối tượng tự xưng là "Ngọc Hoàng đại đế". Nếu có dấu hiệu phạm tội sẽ bị xử nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đối tượng trong clip "Lệnh triệu quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương về trấn an TP.HCM"

Đối tượng trong clip "Lệnh triệu quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương về trấn an TP.HCM"

Đại tế Lê Đức Hùng thông tin vẫn chưa nhận được đơn từ của những người bị hại, nhưng công an đã theo dõi: "Cơ quan công an cũng biết người này định vào thành phố Hồ Chí Minh trấn yểm sau đó quay lại…".

Trước những thông tin cho rằng vào ngày 14/9, đối tượng nói vừa trở về từ Hà Nội sau chuyến xuyên Việt, vào Sài Gòn "trấn yểm" nhưng không phải cách ly, thượng tá Đỗ Anh Quyến – Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Đó là việc quản lý của Y tế, cơ quan công an không quản lý việc đó. Nhưng cơ quan công an đang khẩn trương xác minh làm rõ".

  • Hà Nội: Phong tỏa khu dân cư ở quận Long Biên nơi 6 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2
  • Bộ Tư lệnh TP.HCM: 'Không có chuyện nhận tiền để chuyển tro cốt F0'
  • Lim / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tu-xung-la-ngoc-hoang-dai-de-chong-covid-19-bang-tran-yem-youtuber-bi-cong-an-so-gay-162211809213638505.htm