Hai cầu thủ của tuyển Việt Nam chắc chắn không dự trận gặp UAE vào tối ngày 15/6 là Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hai Long.

Tuấn Anh và Hai Long cùng các đồng đội ra sân tập vào tối ngày 13/6 trên sân Shabab Al Ahli ở ngoại ô Dubai. Không giống những buổi tập trước đó, hai cầu thủ này ngồi một góc ở sân kế bên, không tập.

Cả hai không khởi động cùng đội cũng như tham dự cuộc nói chuyện ngắn của HLV Park Hang-seo trước khi buổi tập bắt đầu. Tuấn Anh và Hai Long chỉ mang giày thể thao, không mang giày thi đấu.

Tuấn Anh kết thúc hành trình ở vòng loại thứ 2 vì chấn thương cổ chân. Ảnh: Quang Thịnh.

Hai cầu thủ này tách biệt so với phần còn lại. Ông Park muốn cả hai ngồi sang sân bên cạnh, kín đáo cho đến khi nào thời gian tác nghiệp dành cho phóng viên kết thúc, khoảng 20 phút đầu buổi tập.

Đây là buổi tập thứ 2 sau trận thắng Malaysia mà hai cầu thủ này không tập luyện cùng đội. Tuấn Anh dính chấn thương cổ chân trong trận thắng Indonesia 4-0. Cầu thủ này chỉ chơi 35 phút và chưa trở lại tập luyện.

Trong khi đó, Hai Long là ca chấn thương gần đây của tuyển Việt Nam. Anh gặp chấn thương gối trong buổi tập trước ngày thi đấu với Malaysia. Cầu thủ của Quảng Ninh băng gối dự khán trận đấu đó.

Tuấn Anh và Hai Long đều nằm trong danh sách không được đăng ký ở trận đấu hôm 11/6 và sẽ tiếp tục dự khán ở trận đấu ngày 15/6 tới đây. Lúc này, cầu thủ của HAGL (Tuấn Anh - PV) xem như chia tay vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Hai Long thì còn quá trẻ để góp mặt ở sân chơi châu lục. Điều đáng tiếc của tiền vệ sinh năm 2000 là anh chưa được đăng ký vào danh sách thi đấu. Dẫu vậy, chuyến đi này là trải nghiệm lần đầu.

HLV Park sẽ công bố danh sách 23 cầu thủ chuẩn bị cho trận gặp UAE vào sáng ngày 15/6. Tuyển Việt Nam có sự trở lại của Nguyễn Quang Hải sau án treo giò, nhưng mất HLV Park với lý do tương tự.

Chiều 14/6, ông Park sẽ dự họp báo trước trận đấu cùng trung vệ Đỗ Duy Mạnh trước buổi tập làm quen sân Zabeel. Một trận hòa trước chủ nhà UAE sẽ giúp tuyển Việt Nam tự quyết vào vòng loại thứ 3.

  • Đã rõ: Văn Toàn không hề ăn vạ từ góc máy 'siêu rõ' của fancam
  • Người đại diện phủ nhận HLV Park sắp rời tuyển Việt Nam
  • Quang Thịnh / Tri Thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/tuan-anh-va-hai-long-khong-the-tap-luyen-post1226900.html