Quả thật, phụ nữ chẳng sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy chồng mà chi li, tính toán từng đồng với vợ con.

Từ trước đến nay, phụ nữ thường được mặc định là người tay hòm chìa khóa trong gia đình. Nguyên nhân là vì số đông đàn ông giỏi kiếm tiền nhưng không biết giữ tiền, chính vì vậy vợ của họ thường phải kiểm soát tài chính để tính toán chi tiêu sao cho hợp lý, tiết kiệm.

Tất nhiên, trên đời khó tránh khỏi những trường hợp đặc biệt, có những người chồng dù đã có con rồi vẫn tỏ ra phòng thủ kinh tế với vợ. Đành rằng vợ chơi bời, tiêu hoang đã đành, đằng này vợ tiêu gì cũng báo cáo mà họ còn căn ke từng đồng bạc chi tiêu hàng ngày.

Mới đây, trong một group kín, một mẹ bỉm tên N.L đã phải đăng đàn kể khổ khi cưới nhầm ông chồng có tính keo kiệt, bủn xỉn, rạch ròi với vợ từng hào một.

Tức nghẹn cổ khi lấy nhầm chồng keo kiệt, đi chợ ngày nào hạch hỏi ngày nấy, tiêu quá 200k đã kêu 'sạt nghiệp'

Tức nghẹn cổ khi lấy nhầm chồng keo kiệt, đi chợ ngày nào hạch hỏi ngày nấy, tiêu quá 200k đã kêu 'sạt nghiệp' - 1

Tức nghẹn cổ khi lấy nhầm chồng keo kiệt, đi chợ ngày nào hạch hỏi ngày nấy, tiêu quá 200k đã kêu 'sạt nghiệp' - 2

Cuộc nói chuyện hàng ngày của hai vợ chồng chỉ xung quanh việc chi tiêu hàng ngày (Nguồn: Nhật Linh)

Trên đây là ảnh chụp màn hình cuộc đối thoại hàng ngày của cả 2 vợ chồng. Ngày nào anh chồng cũng hạch hỏi vợ đi chợ mua những gì. Có lẽ đã quá quen thuộc và chán nản với tính cách của chồng nên cô vợ cũng đáp một cách lạnh lùng, không dư thừa một câu. 

Chị em nội trợ cho biết, chế độ ăn một ngày chỉ trên dưới 200k dành cho tận 6 người đã là hết sức tiết kiệm rồi. Ấy thế mà có hôm tiêu hơn 200k anh chồng đã gào lên là "sạt nghiệp" và bắt vợ xem lại cách chi tiêu.

Tiền học và tiền sữa cho con vốn là những khoản chi cố định, chính vì thế nên khi nghe chồng kêu nhiều, vợ đã không nhịn nổi mà bật lại: "Lần sau anh tự đóng nhé".

Chẳng khó hiểu khi khoản tiền hơn 300k mua quần áo cho vợ trong mắt anh lại trở nên vô nghĩa và xa xỉ. Tức nước vỡ bờ, người vợ tuyên bố thẳng với chồng: "Từ giờ anh chông cần hỏi em chi tiêu gì đâu.Tiền của em, em thích tiêu thế nào là quyền của em. Còn nếu anh thích tiết kiệm, tính toán từng đồng thì anh ở một mình đi mà tiết kiệm."

Không biết sau lần "làm cứng" này của chị vợ, anh chồng có biết nhìn nhận lại bản thân và thay đổi không, nhưng phải thừa nhận rằng người chồng dù có tốt đến mấy nhưng quá mức bủn xỉn thì cũng không thể nào chung sống vui vẻ được.

Đoạn tâm sự này sau đó cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Và dĩ nhiên, anh chồng keo kiệt không khỏi bị dân tình mang ra "tế sống".

- Chắc đùa chứ đàn ông mà thế này thì tặng ngay cho anh ta cái váy nhé! Tính toán với người ngoài thì được chứ vài đồng tiền ăn, tiền sữa mà tính toán với vợ con thì không đáng mặt đàn ông đâu.

- Đừng làm đen từ tiết kiệm chứ! Xin nhấn mạnh lại đây là bủn xỉn, keo kiệt, không phải tiết kiệm nhé!

- Tôi xin từ chối hít chung bầu không khí với anh chồng này nhé. Đừng nói chị em chứ đàn ông chúng tôi nghe cũng ngửi không nổi luôn!

- Bỏ ngay và gấp đi chị, cho anh ta ôm tiền sống một mình đi. Loại người này không xứng đáng làm chồng, làm cha đâu!

- Đáng lẽ ngay từ đầu chị vợ nên chửi chồng một trận, chị nhịn giỏi quá!