Trong show 'Sợi nhớ sợi thương' diễn tối 22/4, ca sĩ xin lỗi và tha thiết xin khán giả cho được hát dù MC nói đêm diễn đã kết thúc.

Đêm nhạc tình ca Phan Huỳnh Điểu, Huy Du, An Thuyên do Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội thực hiện nhân kỷ niệm 42 năm ngày thống nhất đất nước (1975 - 2017). Chương trình có sự tham gia của nhiều giọng ca tên tuổi như Tùng Dương, Quang Linh, Trọng Tấn, Đức Tuấn, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thanh Hiền, Anh Thơ...

Theo kịch bản, Tùng Dương là người hát đơn ca cuối cùng, sau đó mới đến phần tốp ca khép lại chương trình. Tuy nhiên, đến giờ biểu diễn, ca sĩ vẫn chưa có mặt.

Trong khi chờ đợi anh, ban tổ chức phải 'chữa cháy', lấp thời gian 'chết' bằng cách phỏng vấn Hồ Quỳnh Hương, người hát trước Tùng Dương. Khán giả bắt đầu sốt ruột khi thấy MC Thụy Vân phỏng vấn nữ ca sĩ hơn năm phút vẫn chưa sang tiết mục khác. Sau đó, Hồ Quỳnh Hương còn được MC đề nghị hát thêm Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, dù bài này không có trong kịch bản.

Ban tổ chức quyết định cắt phần của anh và để dàn ca sĩ tiếp tục màn biểu diễn. Vì thiếu Tùng Dương, tiết mục kết thúc diễn ra lộn xộn. Sau khi Quang Linh, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương, Thanh Thanh Hiền, Đức Tuấn hát đến cuối ca khúc, Tùng Dương mới xuất hiện khiến các ca sĩ đang trình diễn bất ngờ. Tuy nhiên, ngay sau đó, họ tiếp tục hòa giọng ăn ý.

Tùng Dương đi trễ, bị cắt diễn vẫn xin được hát

Tùng Dương (áo trắng) xuất hiện vào đoạn cuối của ca khúc kết thúc chương trình.

Sau màn này, MC Thụy Vân cảm ơn khán giả, thông báo chương trình đã kết thúc. Tuy nhiên, Tùng Dương liên tục ra hiệu với Thụy Vân cho anh được phát biểu. 'Có ai muốn nghe Tùng Dương hát tiếp không ạ? Tùng Dương xin lỗi khán giả vì đã đến muộn. Tuy nhiên, Dương rất tha thiết được hát cho khán giả ở Nhà hát Lớn hôm nay để bù đắp lỗi của mình', anh giãi bày. Trước sự quyết liệt của nam ca sĩ, ban tổ chức đành để anh tiếp tục hoàn thành hai bài đơn ca. Các nghệ sĩ đàn anh cũng vỗ vai an ủi trước khi nhường sân khấu cho anh. Họ ở lại đến phút cuối để động viên Tùng Dương khi anh trở vào hậu trường.

Trước chương trình này, nam ca sĩ còn một show diễn tại Cung Hữu nghị Hà Nội trong đêm nhạc Trịnh. Đây là lý do khiến anh đến muộn giờ.

Tường Nhiên / giaitri.vnexpress.net