Công an tỉnh Bình Thuận tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với Lê Hữu Tùng vì có liên quan trong vụ điều tra dẫn đến cái chết của một nghi phạm sau khi mời làm việc tại trụ sở công an.

Ngày 26-9, một nguồn tin cho biết Công an tỉnh Bình Thuận vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân với một thượng úy cảnh sát hình sự thuộc Công an huyện Đức Linh.

Cụ thể, Công an tỉnh Bình Thuận kỷ luật Thượng úy Lê Hữu Tùng (SN 1992, quê quán huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa), cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đức Linh bằng hình thức tước danh hiệu Công an Nhân dân do đã có hành vi vi phạm kỷ luật được quy định tại điểm c, khoản 11, mục V phụ lục ban hành kèm thông tư 38/2022 của Bộ Công an.

Nguyên nhân dẫn đến kỷ luật là do thượng úy Lê Hữu Tùng có liên quan trong vụ điều tra dẫn đến cái chết của anh Bùi Văn H. (SN 1995, ngụ huyện Đức Linh) vào tối 3-9-2023.

Tước danh hiệu Công an Nhân dân đối với một thượng uý trong vụ nghi phạm tử vong - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nam Bình Thuận, nơi anh Bùi Văn H. được đưa đến, nhưng xác định đã tử vong trước đó

Trước đó, theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Thuận, vào rạng sáng 2-9 lực lượng tuần tra của Công an huyện Đức Linh phát hiện hai người đàn ông nghi trộm chó.

Đến ngày 3-9, một trong 2 người nghi có liên quan vụ việc là anh Bùi Văn H. bị mời đến trụ sở công an để làm việc với thượng uý Lê Hữu Tùng và một số cán bộ thuộc Công an huyện Đức Linh.

Tối cùng ngày, anh H. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nam Bình Thuận thì được phát hiện đã tử vong trước đó. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bình Thuận điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.