Một thiếu tướng quân đội Ấn Độ bị tòa án quân sự tuyên án phạt tước 10 năm thâm niên cũng như sẽ không được thăng chức trong suốt thời gian tại ngũ còn lại của ông vì tội ngoại tình với vợ cấp dưới.

Tướng Ấn Độ
Theo truyền thông Ấn Độ, những vụ bê bối tình cảm xảy ra khá phổ biến trong quân đội nước này

Truyền thông Ấn Độ cho biết, thiếu tướng (giấu tên) vốn là chỉ huy một lữ đoàn bộ binh quan trọng được triển khai tại khu vực biên giới với Trung Quốc.

Theo phán quyết của toàn án quân sự ở thị trấn Binnaguri (bang Tây Bengal, Ấn Độ), thiếu tướng này sẽ không được thăng cấp trong suốt quãng thời tại ngũ còn lại.

Một nguồn tin của The Indian Express cho biết ông này đã nhận tội có quan hệ bất chính với vợ của một thuộc cấp. Đây có thể là một lý do khiến vị quan chức quân đội Ấn Độ này được lĩnh án nhẹ như vậy thay vì bị kết án 5 năm tù giam.

Một sĩ quan quân đội Ấn Độ cho biết: “Ngoại tình với vợ thuộc cấp là một hành động tội lỗi nghiêm trọng và có thể trở thành gương xấu cho binh lính noi theo. Tuy nhiên, hình phạt đối với thiếu tướng này xem chừng vẫn khá nhẹ tay chỉ vì... ông ta thành khẩn nhận tội”.

Trả lời phỏng vấn của tờ Sputnik, chuyên gia quốc phòng, cựu tướng P.K. Sehgal cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng bất ngờ khi thiếu tướng này không bị sa thải khỏi ngành. Những hành động như vậy sẽ chỉ càng khuyến khích các sĩ quan trẻ tuổi hành động vô kỷ luật”.

Những năm gần đây, quân đội Ấn Độ liên tiếp xảy ra các vụ bê bối ngoại tình. Trong đó, một phi công của Không quân Ấn Độ đã bị sa thải vì có quan hệ ngoài luồng với vợ của cấp trên.

Tại Mumbai, Hải quân Ấn Độ cũng đã trục xuất hai chỉ huy cấp cao trong đó một người có quan hệ bất chính ngoài hôn nhân và một người gửi tin nhắn gợi dục cho một số phụ nữ.

Bạn đang đọc bài viết Tướng Ấn Độ nếm 'quả đắng' vì ngoại tình với vợ thuộc cấp tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Vỹ An / Tin nhanh Online