Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có món mới từ đậu bắp vừa ngon lại bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

- 9 quả đậu bắp, chọn quả bánh tẻ, đều nhau.

- 80g thịt, 4 nấm hương khô, 5g mộc nhĩ, 2 thìa tinh bột ngô, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, lượng muối thích hợp.

Cách làm:

Ngâm nấm hương khô và mộc nhĩ với nước cho mềm rồi cắt bỏ rễ, sau đó thái nhỏ.

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 3

Thịt lợn sau khi rửa sạch đem băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt, mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ vào chung với nhau, thêm một lượng muối thích hợp, 2 nước tương, 2 thìa tinh bột, khuấy theo một chiều cho đến khi sệt lại.

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 4

Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi, lấy hạt đậu bắp ra, rửa sạch một lần nữa. Hạt đậu bắp rất bổ dưỡng nên bạn đừng bỏ đi nhé.

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 5

Cho hạt đậu bắp vào nhân thịt, đảo đều rồi nhồi lần lượt vào đậu bắp. Lưu ý, nhồi cho thật chắc rồi xếp đậu bắp nhồi thịt lên đĩa sâu lòng. 

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 6

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 7

Cho đĩa vào nồi hấp 10 phút. 

Sau 10 phút, đổ nước từ đĩa đậu bắp ra, cho một ít tinh bột, một thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào, khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi cho sệt lại rồi rưới đều lên đĩa đậu bắp nhồi thịt. 

Món ăn không chỉ ngon, thanh mát mà còn rất bổ dưỡng.

Tưởng chỉ có thể luộc hoặc xào, đậu bắp đem nhồi thịt lại ngon bất ngờ - 8

Chúc các bạn thành công!

  • Quả dại miền Tây chua loét nhưng trộn muối ớt ngon xuất sắc
  • Đừng nấu canh nữa, làm rong biển rang muối mè giòn tan để ăn chơi cũng đã miệng
  • Lam Anh (Dịch từ Sohu) / Thời Đại Plus

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tuong-chi-co-the-luoc-hoac-xao-dau-bap-dem-nhoi-thit-lai-ngon-bat-ngo-d5120201591021957.html