Người đàn ông nhanh chóng nhận ra gia đình của mình, tuy không nói được nhưng vẫn biết chữ, chậm rãi viết tên từng người trong nhà.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, năm 2001, ông Chu Khang Lạc trốn khỏi một bệnh viện tâm thần tại Trung Khánh (Trung Quốc). Sau khi phát hiện, người nhà lập tức tìm kiếm khắp nơi và một thi thể nam giới được phát hiện trong bãi cỏ gần bệnh viện.

Người này bị tai nạn giao thông nên thi thể biến dạng. Các đơn vị chức nặng nhận thấy các đặc điểm thể chất của thi thể giống với ông Chu Khang Lạc nên yêu cầu nhà họ Chu đưa về hỏa táng và chôn cất.

11 năm sau, gia đình họ Chu bất ngờ tuyên bố với giới truyền thông rằng họ đã tìm thấy Chu Khang Lạc thực sự. Cụ thể, năm 2022, một người đàn ông được đưa đến một trạm quản lý cứu hộ ở Trùng Khánh, rồi lại được đưa tới bệnh viện địa phương để điều trị. Nhận được thông tin, nhà họ Chu bàng hoàng, vội đến bệnh viện để xác minh.

Tại đây, họ thấy ông Chu Khang Lạc gầy gò và đang trong trạng thái thần trí mơ hồ. Tuy nhiên, vừa thấy người thân, ông lập tức nhận ra họ. Người đàn ông vẫn biết chữ nhưng không rõ vì lý do gì mà không nói được.

Tưởng đã bị hỏa táng 11 năm trước, người đàn ông bất ngờ trở về khiến ai nấy bàng hoàng Người đàn ông nhanh chóng nhận ra người thân của mình dù xa cách 11 năm. 

Ông đã chậm rãi viết ra từng chữ, gồm tên từng người và cả tên con của một thành viên trong gia đình. Chứng kiến những việc đó, người nhà họ Chu hoàn toàn tin rằng đó thực sự là ông Chu Khang Lạc.

"Tuy rất kỳ quái nhưng chúng tôi xác nhận người từ cõi chết sống lại, bị mất tích mới được tìm thấy chính là Chu Khang Lạc", một người nhà ông Chu chia sẻ.

Bên cạnh niềm vui khi một người bị cho là đã chết nhưng vẫn còn sống, gia đình họ Chu và mọi người đều thắc mắc ai là người được hỏa táng và chôn cất 11 năm trước. Theo thông tin từ cơ quan công an địa phương, sự việc đã bắt đầu được điều tra.

Trước đó, sự việc tương tự xảy ra tại khu vực Ambedkar Nagar, thuộc vùng Guduvanchey, thành phố Chengalpattu, bang Tamil Nadu (Ấn Độ). Theo Indian Express, bà S Chandra (72 tuổi) sống cùng con trai là anh Vadivelu (46 tuổi), có sức khỏe tinh thần không tốt, bị trầm cảm, thường nhớ nhớ quên quên.

Mỗi khi thấy chán nản, bà thường đến một ngôi chùa cách nhà hơn 20km và ở đó trong vài ngày để tu tập, cầu nguyện. Ngày 18/9/2022, bà lại đến chùa nhưng vài ngày sau vẫn chưa thấy về nhà. Gia đình không liên lạc được với bà Chandra, tìm khắp nơi cũng không thấy nên đã trình báo cảnh sát.

Tới chiều tối ngày 20/9/2022, cảnh sát nhận được thông tin về một vụ tai nạn tàu hỏa, nạn nhân là một người phụ nữ lớn tuổi, bị tàu cán qua người. Gia đình bà S Chandra đã được gọi tới hiện trường để nhận dạng nạn nhân.

Thi thể bị phá hủy nghiêm trọng đến mức không thể nhận dạng khuôn mặt. Sau khi thấy bộ váy sari giống của mẹ, anh Vadivelu đã xác nhận với cảnh sát rằng đó chính là mẹ mình. Thi thể được bàn giao cho gia đình để tổ chức tang lễ.

Gia đình bà S Chandra hoàn tất thủ tục đám tang vào ngày 21/9/2022. Sáng hôm sau, khi cả nhà đang tiến hành buổi lễ cầu nguyện cho bà, bà bất ngờ đi bộ về nhà với cơ thể lành lặn và khỏe mạnh.

Lúc này, mọi người đều sững sờ không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bản thân bà S Chandra cũng không rõ vì sao giao đình lại tổ chức lễ tang cho mình. Sau khi biết chuyện gia đình anh Vadivelu chôn cất nhầm người, cảnh sát đã khai quật thi thể người quá cố để xác định danh tính.