Tầm nhìn của các nhà thiết kế vũ khí trang bị cho Thủy quân lục chiến Anh hiện đang "vượt qua ranh giới của công nghệ và suy nghĩ bình thường".

Một loại mũ bảo hiểm có khả năng hiển thị thông tin được Mỹ thử nghiệm.

Một loại mũ bảo hiểm có khả năng hiển thị thông tin được Mỹ thử nghiệm.

Khung xương chịu lực, tàng hình và thiết bị đổ bộ "bay"

Ngày 26/8 tờ AP đưa tin dẫn nguồn Hải quân Hoàng gia Anh tiết lộ rằng tương lai Thủy quân lục chiến (TQLC) nước này sẽ là các binh sĩ lực lượng đặc biệt được bí mật đưa vào chiến trường với những "thiết bị đổ bộ có khả năng bay" trong khi mặc bộ đồ "vô hình".

Công ty Canada HyperStealth Biotech Corp tuyên bố đã tạo ra một loại "vật liệu tàng hình" nhẹ và rẻ tiền.

Công ty Canada HyperStealth Biotech Corp tuyên bố đã tạo ra một loại "vật liệu tàng hình" nhẹ và rẻ tiền.

Các kỹ sư trẻ của Diễn đàn Khoa học và Công nghệ Kỹ thuật Hải quân Vương quốc Anh đã nhận được yêu cầu để đưa ra một "Bộ trang bị tấn công thế kỷ 21" cho những cuộc đột kích căn cứ tên lửa đối phương nằm trên các hòn đảo.

Ý tưởng của họ bao gồm những bộ đồ Exoskeleton (khung xương chịu lực) được bao phủ bởi lớp "da" có thể thay đổi giống như tắc kè hoa, nó cho phép các chiến binh có những khả năng như di chuyển giữa các vách đá một cách dễ dàng trong khi "vô hình" bằng cách ngụy trang hòa quyện với môi trường.

Các kỹ sư đại diện cho một số công ty vũ khí, công nghệ và kỹ thuật hàng đầu đã được thông báo để sử dụng công nghệ hiện tại và tương lai cho các ý tưởng nói trên.

Để thay thế tàu đổ bộ truyền thống, một "thiết bị đổ bộ - bay" Ekranoplan (một loại phương tiện di chuyển kết hợp khá độc đáo giữa tàu thủy và máy bay với việc sử dụng hiệu ứng lướt gần mặt đất để di chuyển) có khả năng di chuyển vận tốc hàng trăm km/giờ.

Một thiết kế Ekranoplan của Liên Xô được cho là có thể "lướt" trên mặt nước và khai hỏa tên lửa.

Một thiết kế Ekranoplan của Liên Xô được cho là có thể "lướt" trên mặt nước và khai hỏa tên lửa.

Ý tưởng vượt qua ranh giới công nghệ?

Hỏa lực hỗ trợ (hoặc có thể là binh lính) cũng được nêu ra ý tưởng rằng sẽ được triển khai phía sau chiến tuyến đối phương bằng các viên đạn pháo đặc biệt được bắn đi từ súng điện từ.

Máy bay không người lái (UAV) trinh sát sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin chiến trường, với máy bay không người lái vũ trang (UCAV) lớn hơn được triển khai để tiếp cận cũng như hỗ trợ hỏa lực bằng súng laser.

Pháo điện từ được cho là sẽ khó bị đánh chặn hơn nếu so với tên lửa hành trình.

Pháo điện từ được cho là sẽ khó bị đánh chặn hơn nếu so với tên lửa hành trình.

TQLC Hoàng gia Anh cũng sẽ được trang bị mũ bảo hiểm với màn hình hiển thị cung cấp thông tin chiến trường và sức khỏe, cũng như những đôi giày có thể khai thác năng lượng từ chạy đến thiết bị điện.

Các thiết bị phụ trợ khác sẽ bao gồm thảm ngủ có thể gấp lại và sử dụng như một tấm pin mặt trời hoặc máy in 3D cầm tay có thể sản xuất thức ăn trên thực địa hoặc một thiết bị hiển thị hình ảnh 3 chiều binh lính để đánh lừa kẻ địch.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace ca ngợi tầm nhìn của các nhà thiết kế, nói rằng họ đang "vượt qua ranh giới của công nghệ và suy nghĩ bình thường".

"Khi các mối đe dọa toàn cầu tiếp tục mở rộng và trở nên phức tạp hơn, điều quan trọng là khuyến khích quân đội và (các ngành) công nghiệp hợp tác để đảm bảo tăng cường lợi thế trong hoạt động (quân sự)".

TQLC Hoàng gia thử nghiệm mũ bảo hiểm với màn hình hiển thị cung cấp thông tin chiến trường và sức khỏe.

  • Không kích Syria, Israel tuyên bố phá kế hoạch dùng 'máy bay không người lái sát thủ' của Iran
  • 'Soi' Su-30SM, dòng tiêm kích lớn nhất châu Âu
  • Hoài Giang / Trí Thức Trẻ