Sau khi kiểm tra, chính quyền thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành đối chiếu, rà soát, xử lý điểm check in An Sa Pa đúng theo quy định của pháp luật.

Hôm 20/4, ông Lê Mạnh Hảo (Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa) trực tiếp chỉ đạo đội liên ngành, tổ chức kiểm tra điểm check in An Sa Pa.

Kết quả xác định, chủ đầu tư của khu check in trên là của Công ty TNHH An Sa Pa, người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Ngọc Đông - Giám đốc, địa chỉ tại tổ 4, phường Phan Si Păng. Khu check in có diện tích 1,7 ha (trong đó 300m2 đất thổ cư, còn lại là đất rừng sản xuất).

Các mô hình chụp ảnh bao gồm: Bức tượng bán thân nữ thần tự do (kích cỡ 7m x 9m – bức tượng này còn bị đặt tên khác là tượng nữ thần tự do đột biến), mô hình tháp Eiffel (cao 9m), tượng bốn vị tổng thống Mỹ (phiên bản núi Rushmore), mô hình tháp nghiêng Pisa (cao 8m), dòng chữ biểu tượng "Hollywood", mô hình hai bàn tay đang trong quá trình xây dựng (cao 2m), hai điểm riêng ngắm cảnh đang trong quá trình xây dựng, lối đi vào khu check in trang trí mô hình khu phố Nhật bản thu nhỏ, đèn lồng, hoa anh đào, một số mô hình nhỏ khác như hai con chim thiên nga, đàn ghita, đường dạo vách núi đang trong quá trình xây dựng.

Qua kiểm tra hồ sơ và thực tế tại điểm check in An Sa Pa, đội liên ngành của UBND thị xã đã kết luận, điểm check in An Sa Pa là điểm check in tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. 

Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng trong khu check in không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Từ đó, UBND thị xã Sa Pa đề nghị chủ cơ sở điểm check in An Sa Pa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục của điểm check in và không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi có quyết định chính thức của UBND thị xã; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiến hành đối chiếu, rà soát, xử lý điểm check in An Sa Pa đúng theo quy định của pháp luật.

Trong khu vực còn nhiều công trình khác.

Trong khu vực còn nhiều công trình khác.

Bà Hoàng Thị Vượng (Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa) cho biết, sau khi nghe qua ý kiến của đội kiểm tra liên ngành, chủ khu check in An Sa Pa cũng rất có thiện chí và tiếp thu ý kiến của lực lượng chức năng.

Đại diện Công ty TNHH An Sa Pa cho hay, đối với bức ảnh mô phỏng tượng nữ thần tự do hiện đang lan truyền trên mạng xã hội với biểu cảm ngộ nghĩnh được chụp từ cuối tháng 2, khi tượng vẫn chưa hoàn thiện.

Từ đó đến nay, công ty cho sửa chữa, bức tượng hiện tại đã khác so với lúc ban đầu.

Tuy nhiên, bức tượng đẹp hay xấu còn phụ thuộc vào tay nghề của thợ thi công, chính doanh nghiệp này vẫn chưa thực sự hài lòng với hình ảnh, nên vẫn tiếp tục thay đổi để tượng mô phỏng giống nhất với bức tượng thật.

Vị đại diện An Sa Pa bày tỏ, khi xây dựng công trình chỉ mong có thêm nhiều sự lựa chọn mới, lạ cho du khách khi đến tham quan, níu chân du khách và để kích cầu du lịch Sa Pa.

Mô hình check in là trào lưu mới, việc hoàn thiện hồ sơ để được xét làm điểm check in còn gặp nhiều khó khăn, nên công ty vừa đầu tư, vừa hoàn thiện giấy phép hoạt động.

  • Xuất hiện bức tượng nữ thần tự do phiên bản 'đột biến' ở Sa Pa: Chính quyền lập đoàn kiểm tra
  • Hoàng An / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tuong-nu-than-tu-do-phien-ban-dot-bien-o-sa-pa-xay-dung-de-mong-niu-chan-du-khach-161212104161520593.htm