Phát biểu tại họp báo ở bệnh viện Calmette, thủ đô Phnom Penh, sáng ngày 4/3, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố sẽ tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2023 và cả sau đó.

Fresh News cho hay, ông Hun Sen xác nhận rằng sẽ không có sự chuyển giao quyền lực Thủ tướng cho bất kỳ ai.

Fresh News cho hay, ông Hun Sen xác nhận rằng sẽ không có sự chuyển giao quyền lực Thủ tướng cho bất kỳ ai.

"Bây giờ tôi sẽ ngưng tuyên bố về việc tiếp tục nắm quyền trong 10 năm, 20 năm, mà sẽ giữ chức Thủ tướng (Campuchia) đến khi nào không muốn làm nữa," ông nói tại cuộc họp báo sau khi tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của hãng Astra Zeneca.

Ông Hun Sen cho biết trên cương vị Thủ tướng Campuchia, ông có quyền quyết định viện trợ vật tư phòng chống dịch bệnh cho các nước khác. Ngoài ra, vào năm ngoái Campuchia cũng cho phép du thuyền Westerdam cập bến ở Sihanoukville.

Đáp trả những chỉ trích từ phe đối lập rằng "Campuchia còn khó tự lo cho mình, việc gì phải tỏ vẻ giúp đỡ các nước", ông Hun Sen tuyên bố Campuchia "dù là nước nhỏ nhưng có tấm lòng lớn".

Ông cũng khẳng định mình có quyền quyết định cho phép người nước ngoài tại Campuchia được tiêm chủng vaccine miễn phí.

"Khi bạn là Thủ tướng thì bạn có thể tự mình quyết định. Còn giờ là lúc của tôi. Trong vai trò Thủ tướng, tôi có quyền cung cấp trị liệu miễn phí cho người nước ngoài bị nhiễm Covid-19," ông Hun Sen nhấn mạnh, đồng thời lên án những quan điểm cực đoan thường xuyên phê phán hành động của chính phủ Campuchia trong tất cả mọi vấn đề.

Ông chế giễu rằng phe đối lập sẽ không có cơ hội trở thành Thủ tướng. "Phe đối lập sẽ mãi đợi đến ngày 31/2 hàng năm," ông nói đùa.

Cuộc bầu cử hội đồng xã phường của Campuchia sẽ diễn ra vào ngày 5/6/2022, và bầu cử Quốc hội Campuchia sẽ tổ chức vào tháng 7/2023. Ông Hun Sen vẫn là ứng cử viên cho chức Thủ tướng của đảng Nhân dân Campuchia (CPP).

  • 'Ông Trump nhậm chức ngày 4/3': Thuyết âm mưu nguy hiểm khiến Hạ viện đổi lịch họp ngay lập tức
  • Tổng thống Biden thiếu một cố vấn 'hung thần'
  • Hải Võ / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tuyen-bo-tai-cu-thu-tuong-campuchia-ong-hun-sen-ngua-bai-toi-lam-den-luc-nao-muon-nghi-161210503102300122.htm