Để chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup nữ 2023, FIFA đã cung cấp cho tuyển nữ Việt Nam 24 trái bóng OCEAUNZ được thiết kế riêng cho giải đấu.

Chiều 26/5, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào buổi tập thứ 5 cùng với bóng thi đấu chính thức ở World Cup nữ 2023. Trước buổi tập này, Vũ Thị Hoa là tuyển thủ trả lời phỏng vấn giới truyền thông.

Sau SEA Games 32, Vũ Thi Hoa chia sẻ đại hội lần này là điều hạnh phúc nhất. Đây là lần đầu tiên tiền đạo trẻ của tuyển Việt Nam tham dự SEA Games và đã giành HCV. 

"Khi ra sân tại SEA Games 32, tôi cảm giác hồi hộp và run. Tôi nhớ nhất được ra sân trận đấu với Malaysia và Campuchia. Tôi rất vui khi được HLV tin tưởng cho vào sân thi đấu"- nữ tuyển thủ đoạt danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2022 cho biết. 

Cũng theo Vũ Thị Hoa, thời gian qua, HLV Mai Đức Chung đã chỉ dẫn rất nhiều bài học để giúp cô khắc phục thiếu sót.

Sau tấm HCV SEA Games 32, nữ tuyển thủ 20 tuổi này chưa hài lòng vì bản thân chưa thể hiện hết khả năng cũng như còn thiếu sót về thể lực, sức mạnh và chiến thuật.

Tuyển nữ Việt Nam làm quen với trái bóng dành riêng cho World Cup nữ 2023 - Ảnh 1.

Vũ Thị Hoa (trái) tập luyện cùng đồng đội

Ở kỳ đại hội vừa qua, Vũ Thị Hoa không được ra sân thi đấu thường xuyên trong hành trình giành vàng. Dù vậy, tuyển thủ 20 tuổi cho biết việc tập luyện cùng các chị được giúp đỡ, chỉ dạy nhiều thứ để bản thân tốt hơn.   

Về việc tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023 và đối đầu các đội tuyển mạnh, Vũ Thị Hoa bày tỏ: "Tôi cảm thấy rất vui. Bản thân và đồng đội sẽ học hỏi được nhiều điều. Cả đội sẽ tìm hiểu đối thủ để có màn thể hiện tốt nhất trong các trận đấu".

Vũ Thị Hoa cũng đặt ra mục tiêu cho bản thân phải thể hiện hết khả năng và cố gắng ghi bàn ở những trận đấu tại World Cup 2023. 

"Trong những ngày gần đây, toàn đội có thay đổi 1 chút khi luyện tập. Tôi nghĩ đối thủ sắp tới, toàn đội cần nhiều thể lực nên HLV đã cho tập thể lực nhiều và đưa ra những chiến thuật tốt nhất để đội tập luyện cho giải đấu sắp tới" - Vũ Thị Hoa nói.

Trong buổi tập hôm nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên tiếp xúc với bóng thi đấu chính thức tại World Cup nữ 2023. Để chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup nữ 2023, FIFA đã cung cấp cho tuyển nữ Việt Nam 24 trái bóng OCEAUNZ. Đây là trái bóng được thiết kế riêng cho giải đấu với các đặc điểm nhằm tăng độ chính xác, tốc độ, sự ổn định và hỗ trợ các trận đấu có tiết tấu nhanh.

Tuyển nữ Việt Nam làm quen với trái bóng dành riêng cho World Cup nữ 2023 - Ảnh 3.

Tuyển nữ Việt Nam làm quen với trái bóng dành riêng cho World Cup nữ 2023 - Ảnh 4.

Trước buổi tập này, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi đánh giá y tế theo bộ tiêu chí được FIFA ban hành nhằm đảm bảo quy định trước khi tham dự giải đấu.

Trong đợt tập trung này, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 5/6 trước khi lên đường tập huấn tại Đức. Thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ có 2 trận đấu quan trọng trước tuyển nữ Đức, tuyển U23 Ba Lan và giao hữu cùng 2 đội bóng nữ khác tại Đức.