Duy Mạnh, Thành Chung ở lại CLB Hà Nội, Quang Hải đi Pháp, còn Đình Trọng chọn CLB Bình Định.

Quyết định chia tay CLB Hà Nội để sang Pháp chơi cho đội bóng ít tên tuổi ở Ligue 2 khiến Nguyễn Quang Hải được nhắc đến nhiều nhất trong các vụ chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Khi hết hợp đồng, Quang Hải tuyên bố không chơi cho đội V.League nào khác ngoài CLB Hà Nội, nơi đã đào tạo và làm nên tên tuổi anh. Ảnh: Getty.

Cũng trưởng thành trong hệ thống đào tạo của CLB Hà Nội, Trần Đình Trọng chọn ra đi khi hết hợp đồng, điểm đến của trung vệ sinh năm 1997 là đội bóng giàu tiềm lực Bình Định. Tại đây, Trọng được tạo điều kiện ra sân nhiều hơn sau khi hồi phục chấn thương. Anh đang nỗ lực tìm lại hình ảnh của một trung vệ hàng đầu V.League khi góp công giúp đội đi lên cạnh tranh nhóm đầu bảng xếp hạng. Ảnh: Quang Thịnh.

Trung vệ Nguyễn Thành Chung chọn ở lại gắn bó với CLB Hà Nội sau khi hết hợp đồng. Trước khi ra quyết định khoác áo đội bóng thủ đô tới năm 2025, Thành Chung cũng nhận lời mời từ Bình Định và một số CLB ở V.League. Ảnh: Việt Hùng.

Đỗ Duy Mạnh là một trong những trụ cột tuyển Việt Nam sớm kết thúc hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với đội bóng chủ quản. Năm 2021, anh ký gia hạn với CLB Hà Nội, đá thêm 3 năm tới 2024. Ảnh: Minh Chiến.

Giống Đỗ Duy Mạnh, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng chọn ở lại thi đấu thêm 3 năm cho CLB Viettel khi kết thúc hợp đồng năm 2021. Anh trưởng thành tại lò Viettel và là trụ cột của đội, chưa từng chơi cho đội bóng nào khác ở V.League, trừ 1 mùa được cho mượn ở HAGL (2015). Ảnh: Việt Hùng.

Ngôi sao ở khung gỗ tuyển Việt Nam là thủ thành Đặng Văn Lâm chọn về V.League thay vì tiếp tục phiêu du ở nước ngoài sau khi kết thúc hợp đồng với Cerezo Osaka. Điểm đến của Lâm là CLB Bình Định, đội bóng có tham vọng đua vô địch dù mới lên hạng không lâu. Ảnh: Ngọc Lê.

Phan Văn Đức cũng ký gia hạn hợp đồng với SLNA tới năm 2024. Quế Ngọc Hải sau khi kết thúc 2 năm chơi cho Viettel cũng trở lại gắn bó với đội bóng quê hương. Ảnh: Ngọc Lê.

Tương lai của Nguyễn Công Phượng và nhóm cầu thủ khóa I HAGL-JMG cũng được nhắc đến nhiều khi sắp kết thúc hợp đồng với đội bóng của bầu Đức. Công Phượng được CLB TP.HCM quan tâm, nhưng cũng được đồn là có ý định ra nước ngoài thi đấu. Văn Thanh, Văn Toàn cũng được một số CLB lớn ở phía Bắc quan tâm. Ảnh: Quang Thịnh.