Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bỏ lỡ ít nhất 4 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 cũng như toàn bộ AFF Cup, sau khi câu lạc bộ Cerezo Osaka xác nhận về mức độ nghiêm trọng trong chấn thương của anh.

Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bỏ lỡ các trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup và AFF Cup do chấn thương vai. Ảnh: Cerezo Osaka. Thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ bỏ lỡ các trận đấu quan trọng của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup và AFF Cup do chấn thương vai. Ảnh: Cerezo Osaka.

Sáng 20/9, câu lạc bộ Cerezo Osaka đã thông báo về chấn thương của Đặng Văn Lâm. Đội bóng Nhật Bản cho biết, Lâm "Tây" bị trật khớp vai trái trong buổi tập ngày 13.9. Với chấn thương này, Đặng Văn Lâm sẽ cần 4 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Đây là "hung tin" cho tuyển Việt Nam. Bởi với việc chấn thương này, Đặng Văn Lâm sẽ không thể thi đấu cho tuyển Việt Nam ở ít nhất 4 trận vòng loại World Cup trong năm 2021 khi gặp Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Nhật Bản (11/11), Saudi Arabia (16/11). Thậm chí, Văn Lâm cũng chưa chắc ra sân ở các trận đấu trong tháng 1/2022.

Ngoài ra, Đặng Văn Lâm cũng rất khó để góp mặt cùng tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020, diễn ra từ ngày 5/12.2021 đến 1/1/2022, nơi anh cùng đồng đội đang là đương kim vô địch. Trước đó, Văn Lâm đã bắt chính ở trận tuyển Việt Nam thua Australia 0-1 trên sân Mỹ Đình hôm 7/9.

Đặng Văn Lâm là trường hợp mới nhất dính chấn thương của tuyển Việt Nam. Trước anh, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã xác nhận tiến hành phẫu thuật, để chữa trị dứt điểm chấn thương. Văn Hậu sẽ chắc chắn lỡ các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022. Ngoài ra, trung vệ Thành Chung, Đình Trọng; tiền vệ Minh Vương cũng đang dính chấn thương, chưa thể trở lại sớm.