Vượt qua cú sốc chia tay không phải điều dễ dàng. Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội như một cách để giải tỏa tâm tư.

Nhưng theo các chuyên gia tâm lý, dưới đây là những điều bạn nên tránh khi sử dụng mạng xã hội sau chia tay. Khi bị tổn thương, tâm lý thường không ổn định, đây chính là lý do khiến chúng ta có thể sẽ nói những điều thiếu suy nghĩ. Đặc biệt cần tránh trên mạng xã hội, bởi đây là một thế giới ảo, nó có thể khiến mối quan hệ cũng như tâm trạng của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Liên tục cập nhật status

Bạn thường đăng những status buồn sau chia tay, tốt nhất không nên làm thế. Điều này không giúp tình yêu của hai bạn trở lại như cũ. Việc thể hiện cảm xúc cá nhân lên mạng xã hội quá thường xuyên đôi khi lại trở thành phiền toái đối với người khác. Họ sẽ không quan tâm tới mối quan hệ của hai bạn.

xa hoi

Thể hiện cảm xúc oán giận

Oán giận sau chia tay là điều rất nhiều người cảm nhận được. Nhưng theo một cách nào đó, bạn không nên chia sẻ lên mạng xã hội. Điều này chỉ khiến bạn tổn thương nhiều hơn. Đặc biệt tránh nhắc lại những kỷ niệm cũ, những gì đã qua hãy cho qua và không tức giận với đối phương trên mạng xã hội.

Xem Facebook người yêu cũ

Đừng tìm kiếm và xem trang cá nhân của người yêu cũ. Việc kiểm tra ảnh, status của đối phương chỉ khiến bạn thêm bận lòng và khó quên đi được mối tình này. Hạn chế nhắc đến họ ở bất kỳ đâu, kể cả mạng xã hội.

Thu hút sự chú ý

Đừng làm điều gì để thu hút sự chú ý trên mạng xã hội sau chia tay, điều này sẽ chẳng giúp ích được gì cho mối quan hệ của hai bạn. Tốt nhất hãy để thời gian lặng xuống, mạng xã hội không phải là nơi để níu kéo cảm xúc của bất kỳ ai.

Và điều quan trọng nhất, hãy biết mình là ai, sống với cuộc sống hiện tại của mình. Tránh nhắc lại những tổn thương đã qua hoặc ít nhất cũng không làm gì tổn thương tới đối phương.

 

Thường Xuân (Theo Boldsky.com) / Ngaynay.vn