Đồng USD tăng lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất gần ba năm so với một số loại tiền tệ rủi ro hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố giữ lập trường chính sách nới lỏng.

Sáng 26/2, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đang ở mức 90,215.

Với các ngoại tệ khác, tỷ giá EUR/USD tăng 0,2% lên 1,2180, gần mức cao nhất trong một tháng, GBP/USD tăng 0,1% lên 1,4023, sau khi gần đạt 1,43 qua đêm lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2018 và USD/JPY tăng 0,2% ở mức 106,27.

AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,3% lên 0,7992, mức cao nhất trong ba năm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chủ tịch Fed, Jerome Powell tại phiên điều trần hôm thứ Tư đã nói với Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện rằng ngân hàng trung ương sẽ không thay đổi lập trường cực kỳ nới lỏng cho đến khi nền kinh tế Mỹ được cải thiện rõ ràng.

Các nhà phân tích của ING cho biết trong một ghi chú nghiên cứu: "Việc Fed nhắc lại việc nới lỏng chính sách dài hơn và không có tín hiệu về việc giảm mua trái phiếu bất kể triển vọng kinh tế được cải thiện - từ góc độ ngoại hối - là một điểm chính có lợi cho sự suy giảm chung của đồng đô la".

Các điều kiện tài chính dễ dàng, lời hứa về kích thích tài chính, 1,9 nghìn tỷ Đô la kích thích và việc triển khai vắc-xin Covid-19 đang được đẩy nhanh đã dẫn đến niềm tin ngày càng tăng vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu, làm tổn hại đến đồng đô la..

  • 13 người Việt mắc Covid-19 trong ổ dịch mới ở Campuchia
  • Cuộc chạy đua 'sống còn' giữa vaccine và các biến chủng virus mới
  • TM / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-26-2-2021-usd-vuon-len-sau-khi-ve-gan-muc-thap-nhat-cua-3-nam-394811.html