Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/12: Giá USD thị trường chợ đen giảm, trái ngược hẳn với chuyển động tăng giá nhẹ của giá USD thế giới. Giá vàng hôm nay hiện ở mức 55,30 triệu đồng/lượng.

Tỷ giá 1 USD hôm nay bằng bao nhiêu VND?

Tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.152 VND/USD.

Tỷ giá USD chợ đen hiện ở mức 23.200 đồng - 23.230 đồng (mua - bán). Như vậy giá USD thị trường chợ đen hôm nay giảm 20 đồng ở chiều mua vào và giảm 30 đồng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Tỷ giá Vietcombank hôm nay niêm yết ở mức: 23.010 đồng - 23.220 đồng (mua - bán). Tỷ giá USD / VND giảm 10 đồng ở cả hai chiều so với phiên trước.

Tỷ giá Euro Vietcombank hiện ở mức 27.372 đồng - 28.768 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá Yên Nhật hiện ở mức 215 đồng - 226 đồng (mua vào - bán ra).

Tỷ giá bảng Anh hiện ở mức 30.312 đồng - 31.587 đồng (mua vào - bán ra).

Giá USD hôm nay tăng nhẹ, giá vàng hôm nay nhích dần

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 90,797.

Giá vàng XAU/USD hiện ở mức 1837,32.

Giá USD và tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC)

Giá USD và tỷ giá ngoại tệ các đồng tiền trong rổ tiền tệ thế giới (nguồn CNBC).

Giá USD hôm nay vẫn '"lình xình' quanh vùng giá thấp. Nguyên nhân chính tác động đến giá USD là những thông tin tích cực về vắcxin giúp tâm lý nhà đầu tư lạc quan hơn.

Tỷ giá đồng euro được hưởng lợi từ sự suy yếu của đồng đô la và hướng tới tuần tăng giá tốt nhất trong tháng.

"Đồng euro đang giữ trên mức 1,21 đô la, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2018. Tuy nhiên,nhà đầu tư cũng nên thân trọng vì chỉ còn một tuần nữa là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm các biện pháp kích thích chính sách", chuyên gia Jane Foley của Rabobank nói.

Chỉ số Đô la Mỹ giảm khoảng 12% từ mức cao nhất trong ba năm đạt được vào tháng 3.2020 xuống mức đáy của 2,5 năm.

Ngay cả khi số lượng người mắc COVID-19 vẫn tăng nhưng thông tin này cũng không thể khiến các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn như vàng hay usd.

Các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược vào sự hỗ trợ nhiều hơn của chính phủ, thông qua việc nới lỏng tiền tệ hơn nữa hoặc chi tiêu tài khóa.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cho rằng Quốc hội Mỹ cần phải hành động để ngăn chặn hàng triệu người Mỹ mất bảo hiểm thất nghiệp. Đặc biệt khi các chương trình khẩn cấp hết hạn vào ngày 31/12.

Ông đề nghị Quốc hội khẩn trương thông qua các gói hỗ trợ trong tháng 1/2021 để giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

Ngoài ra thị trường kì vọng vào việc Fed sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cả hai động thái này đều dẫn tới việc đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm, với việc mua trái phiếu giữ cho lợi suất được giữ vững và chi tiêu ngày càng tăng đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn.

Cặp GBP / USD nhích 0,01%. Mặc dù đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong một năm, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại Brexit giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU).

Đích thân Thủ tướng Anh và Chủ tịch Ủy ban châu Âu đã thực hiện điện đàm vào ngày 5/12 (giờ London), sau khi hai đoàn đàm phán Anh và EU không thể tìm được tiếng nói chung.

Giá vàng kitco trực tuyến hiện ở mức 1838,10-1839,10 USD/ounce.

Giá vàng trong nước như sau: giá vàng SJC hôm nay là 54,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

  • Hai nước Châu Âu tuyên bố tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho người dân
  • Một năm 2020 nhiều đau buồn với cả thế giới qua ảnh
  • Trà My / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/ty-gia-ngoai-te-612-usd-cho-den-giam-ki-vong-gi-cho-gia-usd-tuan-toi-860020.ldo