USD suy yếu với tâm lý rủi ro gia tăng ngay sau bình luận của Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Joe Biden, chỉ ra rằng chi tiêu tài chính bổ sung không ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Ngày 20/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD ở mức: 23.148 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.797 đồng.

Các ngân hàng thương mại giữ tỷ giá ngoại tệ đồng USD phổ biến ở mức 22.980 đồng (mua) và 23.160 đồng (bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 22.980 đồng/USD và 23.160 đồng/USD. Vietinbank: 22.968 đồng/USD và 23.168 đồng/USD. ACB: 22.990 đồng/USD và 23.150 đồng/USD.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Đồng Đô la Mỹ suy yếu với tâm lý rủi ro gia tăng ngay sau bình luận của Janet Yellen, ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Joe Biden, chỉ ra rằng chi tiêu tài chính bổ sung không ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,2% ở mức 90,278. USD giảm dần trong tuần này sau sự phục hồi tốt gần đây từ mức thấp nhất 2,5 năm ghi được vào đầu tháng. USD đứng ở mức:

1 Euro đổi 1.2117 USD.

1 bảng Anh đổi 1.3671 USD.

1 USD đổi 103.53 Yên.

Yellen đã phát biểu hôm thứ Ba trước Ủy ban Tài chính Thượng viện như một phần của phiên điều trần xác nhận của mình và cựu lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang đã thúc giục Quốc hội "hành động lớn" đối với việc cứu trợ Covid-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bà bảo vệ sự cần thiết của gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ Đô la do Tổng thống đắc cử Joe Biden đề xuất để vực dậy nền kinh tế đang phát triển mạnh và bảo vệ chính nó khỏi vết sẹo suy thoái do tác động của đại dịch virus corona.

Phản đối kế hoạch từ các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa về chi phí của nó do thâm hụt ngân sách đã khá lớn, nhưng Yellen nói rằng lợi ích của nó sẽ vượt xa chi phí trong dài hạn.

Các nhà phân tích của ING cho biết: "Các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa, cùng với việc Cục Dự trữ Liên bang không phản ứng, sẽ làm cho lãi suất thực tế trước mắt của Hoa Kỳ thậm chí còn giảm hơn và gây áp lực lên đồng Đô la", các nhà phân tích của ING cho biết trong một nghiên cứu.

Nước Mỹ bước vào năm 2021 với một viễn cảnh kinh tế ảm đạm khi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan tràn, cho dù việc tìm ra vắc-xin đã làm dấy lên hi vọng về một sự phục hồi sớm. Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden diễn ra với nhiều nghi lễ trang trọng, tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn nhiều so với những năm trước đây do lo ngại sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cũng như vấn đề an ninh sau cuộc biểu tình bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1.

  • Ông Biden 'ghi điểm' với bài phát biểu kêu gọi đoàn kết
  • Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống Mỹ
  • PN / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-21-1-2021-usd-suy-yeu-sau-binh-luan-cua-janet-yellen-391639.html