Đồng Đô la mỹ tăng giá, đồng Bảng giảm khi Vương Quốc Anh phong tỏa chống dịch COVID-19.

Tỷ giá ngoại tệ thị trường trong nước

Thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 21/12, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD.

Tới cuối phiên 21/12, Vietcombank, Vietinbank và BIDV niêm yết tỷ giá ở mức: 23.040 đồng/USD và 23.220 đồng/USD. ACB: 23.040 đồng/USD và 23.200 đồng/USD

Tỷ giá ngoại tệ thị trường thế giới

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã tăng 0,40% lên 90,190. Đồng Đô la đã phục hồi từ mức thấp nhất trong hai năm rưỡi được ghi nhận trong tuần trước, ở mức 89,729 vào thứ Năm. Vương quốc Anh là quốc gia mới nhất áp dụng các biện pháp phong tỏa mới để ngăn chặn một chủng vi rút mới của COVID-19.

USD hiện đứng ở mức:

1 Euro đổi 1.2239 USD

1 bảng Anh đổi 1.3457 USD

1 USD đổi 103.32 Yên

Các quan chức ở Anh và Nam Phi cho biết các chủng virus corona biến thể mới xuất hiện tại nước này có mức độ lây nhiễm cao hơn nhiều so với những chủng trước đó. Thủ tướng Anh Boris Johnson thậm chí còn khẳng định biến thể virus corona ở Anh có khả năng lây nhiễm cao hơn 70% so với các chủng virus trước. Một ngày sau khi Anh công bố siết phong tỏa thủ đô London và hầu hết khu vực phía đông nam vì biến thể virus corona mới hôm 19/12, nhiều nước châu Âu đã dừng nhập cảnh với các du khách từ Anh vì lo ngại gia tăng.

Các nước láng giềng châu Âu, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Hà Lan, Ireland và Bỉ đóng cửa biên giới của họ với khách du lịch và trong một số trường hợp, vận chuyển hàng hóa từ Vương quốc Anh. Các quốc gia khác cũng đang cân nhắc các lệnh cấm tương tự.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp tục vào cuối ngày, nhưng cả hai bên đều không đạt được thỏa thuận. Quyền đánh bắt cá của EU ở vùng biển của Anh tiếp tục là một điểm vướng mắc, với Bộ trưởng Bộ Y tế Vương quốc Anh Matt Hancock hôm Chủ nhật gọi đó là "những yêu cầu vô lý" cần được khối này bỏ qua.

Với việc thời hạn cuối năm đang đến gần, nguy cơ Anh rời EU mà không có thỏa thuận đang tăng lên.

  • Biến chủng virus corona tại Anh gây lo ngại về kháng vaccine
  • Một năm dịch bệnh COVID-19 cương toả thế giới
  • PN / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-22-12-2020-dong-do-la-tang-gia-bang-anh-giam-388592.html