Đồng Đô la giảm xuống thấp hơn khi các nhà giao dịch đặt cược vào các loại tiền tệ rủi ro hơn sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell giữ lập trường ôn hòa trong phiên điều trần.

Sáng 25/2, chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 90,028.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,2169, USD/JPY tăng 0,3% lên 105,93, trong khi AUD/USD nhạy cảm với rủi ro tăng 0,1% lên 0,7974, giao dịch gần mức cao nhất trong ba năm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại vào thứ Ba rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn ở mức thấp trong một thời gian và ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ, ngay cả khi Quốc hội chuẩn bị bỏ phiếu thông qua gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỷ Đô la mới của Tổng thống Joe Biden.

"Nền kinh tế còn một chặng đường dài so với mục tiêu việc làm và lạm phát của chúng ta, và có khả năng sẽ mất một thời gian để đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa," Powell nói, trong phiên điều trần của mình trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba. Ông sẽ tiếp tục phiên điều trần hai ngày sau đó vào thứ Tư.

Trong khi các chính sách này được thiết kế để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ, nhiều người coi chúng là những yếu tố tiêu cực lâu dài đối với đồng Đô la.

Ngày càng có nhiều sự lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dẫn đến dòng tiền đổ về các loại tiền tệ được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ sự gia tăng trong thương mại toàn cầu cũng như đồng tiền của các quốc gia đang phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Cơ quan xếp hạng Standard & Poor đã nâng cấp xếp hạng quốc gia của mình đối với New Zealand lên AA + vào đầu tuần này, lần nâng cấp đối với quốc gia đầu tiên trên thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch, với lý do ngăn chặn thành công Covid-19 và kết quả là nền kinh tế phục hồi.

Ngoài ra, GBP/USD đã tăng 0,5% ở mức 1,4176, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021.

  • Giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít vào ngày mai?
  • TM / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-25-2-2021-usd-giam-tro-lai-394730.html