Đô la Mỹ sau khi giảm với tin tức Tổng thống Mỹ xuất viện thì sáng nay đã tăng nhẹ.

Đồng Đô la trước đó giảm xuống do tâm lý rủi ro được cải thiện sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất viện khiến các nhà giao dịch quay lưng lại với các đồng tiền an toàn. Nhưng sau đó, đồng bạc xanh đã quay trở lại đà tăng.

Vào sáng 7/10 lúc 6 giờ 30 phút (VN), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,37% ở mức 93,895.

Tổng thống Trump đã trở lại Nhà Trắng hôm thứ Hai sau ba đêm nằm viện. Mặc dù điều này không có nghĩa là Trump đã khỏi hoàn toàn nhưng thị trường đang coi diễn biến này như một dấu hiệu cho thấy những rủi ro chính trị liên quan đến cuộc bầu cử đang giảm dần.

Bên cạnh đó, các yếu tố khác khiến đô la Mỹ giảm ở phiên trước còn là số lượng việc làm khu vực tư nhân trong tháng 8 giảm do kinh tế Mỹ hồi phục chậm và khả năng Quốc hội Mỹ có thể thông qua dự luật kích thích mới.

Ở châu Âu, GBP/USD đã tăng 0,1% lên 1,2881, do Thủ tướng Boris Johnson và chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã đồng ý tăng cường các cuộc đàm phán Brexit nhằm thu hẹp "khoảng cách đáng kể" giữa 2 bên. Điều này đã khiến Goldman Sachs thúc giục khách hàng của mình mua đồng Bảng Anh.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,1% lên 1,1736, được hỗ trợ bởi đà tăng của số đơn đặt hàng của nhà máy Đức mạnh hơn dự kiến, trong khi tỷ giá USD/JPY giảm 0,1% xuống 105,62.

  • Bỗng dưng mất hơn 400 triệu đồng trong tài khoản, ai chịu trách nhiệm?
  • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 6/10/2020: USD giảm
  • PV / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-7-10-2020-usd-quay-tro-lai-tang-379995.html