Giá USD trải qua ngày bị bán tháo tồi tệ nhất trong nhiều tháng. Đà bán tháo đô la giảm bớt sau khi đồng bạc xanh chạm mức đáy thấp nhất trong 2 tháng.

Đầu phiên giao dịch 14/01 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,80 điểm.

Giá USD trải qua ngày bị bán tháo tồi tệ nhất trong nhiều tháng. Cuộc tranh luận về lạm phát và tăng lãi suất vẫn tiếp tục.

Chủ tịch Fed bang Philadelphia - ông Patrick Harker - cho biết, sẵn sàng cho hơn ba lần tăng lãi suất trong năm nay. Ông Lael Brainard sẽ sớm có mặt tại Thượng viện để nhận chức Phó Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Đà bán tháo đô la giảm bớt sau khi đồng bạc xanh chạm mức đáy thấp nhất trong 2 tháng. Đồng đô la ổn định trở lại là dấu hiệu cho thấy, thị trường toàn cầu tin rằng, rủi ro của chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ đã được định giá đầy đủ vào lúc này.

Giới đầu tư hy vọng lớn rằng, lạm phát có thể gần đạt đỉnh. Các số liệu mới công bố cho thấy, lạm phát hàng năm tăng 7% trong năm, mức cao nhất kể từ năm 1982.

Giới phân tích đang chờ đợi Hoa Kỳ công bố số liệu lạm phát giá sản xuất cho tháng 12. Giá dự kiến ​​sẽ tăng 0,4% trong tháng, đây sẽ là mức tăng hàng tháng nhỏ nhất trong một năm, trong khi giá cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng 0,5%, chậm lại sau đợt tăng tốc gây sốc của tháng 12. Các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ, do được công bố cùng lúc, dự kiến ​​sẽ ở gần mức thấp nhất sau đại dịch vào tuần trước là 200.000.

Trên thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm áp dụng ngày hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.096 VND/USD.

Với biên độ +/-3%, Ngân hàng Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá mua và bán từ 22.560-22.840 đồng/USD, giữ ổn định.

Ngân hàng Eximbank niêm yết giá mua và bán từ 22.600-22.800 đồng/USD, đi ngang.

Còn tại Vietinbank, ngân hàng này áp dụng tỷ giá USD từ 22.550-22.830 đồng/USD, giảm 8 đồng.

  • Giá vàng hôm nay 14/1: Giảm sâu rồi tăng trở lại
  • Ôm trái đắng sau cú 'đánh úp' của ông chủ FLC
  • Trung Anh / Tạp Chí Thương Trường

    Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/ty-gia-ngoai-te-ngay-14-01-usd-tut-gia-the-tham-73885.html