Tỷ giá USD suy yếu và kết thúc chuỗi 5 tuần tăng giá khi tâm lý đầu tư rủi ro toàn cầu phục hồi, làm giảm nhu cầu đối với đồng tiền này.

Tỷ giá USD thế giới giảm

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm đạt 93,960 ghi nhận lúc 07h00 (giờ Việt Nam).

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,06% lên 1.1601. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,56% lên 1.3750.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,51% lên 114,25.

Theo Reuters, tỷ giá USD suy yếu và kết thúc chuỗi 5 tuần tăng giá khi tâm lý đầu tư rủi ro toàn cầu phục hồi, làm giảm nhu cầu đối với đồng tiền này.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng điểm trong tuần này do lo ngại về một nền kinh tế trì trệ do lạm phát đã được xoa dịu nhờ báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ của Mỹ.

Cụ thể, dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ lên cao bất ngờ trong tháng 9 với mức tăng 0,7% trong tháng trước.

Kể từ đầu tháng 9, đồng USD đã tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác bởi kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến trong bối cảnh nền kinh tế cải thiện và giá năng lượng tăng.

Biên bản cuộc họp tháng 9 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này cũng đã xác nhận việc cắt giảm kích thích sẽ bắt đầu từ năm nay mặc dù các nhà hoạch định chính sách đang có những bất đồng về quan điểm về việc đối phó với lạm phát.

Tuy nhiên, Nhà phân tích Derek Halpenny của MUFG, cho biết việc không có bất kỳ gia tăng bất ngờ nào trong dữ liệu CPI (lạm phát giá tiêu dùng) của Mỹ và xác nhận của Fed về kế hoạch thu hẹp quy mô hỗ trợ tài chính đã không tạo ra chất xúc tác cho việc mua thêm USD, và do đó xu hướng bán tháo đồng bạc xanh đã diễn ra.

Boris Schlossberg, Giám đốc điều hành chiến lược FX tại BK Asset Management, nhận định xu hướng đầu tư rủi ro thực sự rất mạnh trong thời điểm hiện tại. Điều đó giúp ích cho các đồng tiền có lợi nhuận cao hơn như bảng Anh, đồng euro và đô la Úc.

Trên thị trường, đồng đô la Úc đã tăng 0,01% lên 0,7416 USD, đồng đô la New Zealand tăng 0,42% lên 0,7065 USD.

Trong khi đó, đồng yen Nhật là tiền tệ có hiệu suất kém nhất so với đồng bạc xanh, rơi xuống mức nhất kể từ tháng 10/2018. Đồng yen cũng là một loại tiền tệ an toàn chịu ảnh hưởng tiêu cực khi nhu cầu đối với tài sản rủi ro tăng cao.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin lần đầu tiên đạt mức 60.000 USD trong 6 tháng qua và không xa mức khi nhiều nhà đầu tư kỳ vọng các nhà quản lý tại Mỹ sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai đồng tiền kỹ thuật số này.

  • Giá cà phê hôm nay 15/10: 2 sàn thế giới quay đầu tăng, các doanh nghiệp lao vào tranh giành nguồn cung Arabica
  • Giá vàng hôm nay 16/10: Lao xuống dù USD bị bán tháo
  • Dương Dương / Doanh nghiệp và Niêm yết

    Nguồn: https://doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn/ty-gia-usd-hom-nay-16-10-giam-tren-thi-truong-quoc-te-422021161074839971.htm