Trong phiên giao dịch ngày 18/10, đồng Đô la Mỹ ít biến động và dự báo sẽ không lấy lại đà tăng nếu khẩu vị rủi ro tiếp tục bị đè nặng.

Tỷ giá USD thị trường trong nước

Cuối phiên 15/10, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tại Ngân hàng Nhà nước ở mức 23.159 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN: 22.750 đồng (mua vào)  - 23.804 đồng (bán ra).


Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thị trường thế giới

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các tiền tệ lớn khác, sáng 18/10 tại thời điểm 6 giờ 20 phút (VN) đang ở mức 93,96.

Giá USD so với các ngoại tệ lớn khác trên thị trường thế giới sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,1602 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3764 USD.

1 USD đổi 114,32 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD

Theo trang DailyFX, đồng Đô la Mỹ, được xem là tài sản trú ẩn an toàn, đã mất đi động lực tăng, khi các yếu tố nền tảng tiếp tục ảnh hưởng rủi ro của thị trường.

Khi rủi ro vẫn còn sôi động và trong khi giá hàng hóa tiếp tục tăng cao, đồng Đô la Mỹ đã phần nào mất đi sức hấp dẫn của nó so với các đồng tiền lớn, ngoại trừ đồng yên Nhật.

Điều đó nói lên rằng, với việc USD kết thúc chuỗi 5 tuần tăng liên tiếp, các thị trường dường như đang có xu hướng mua USD, do đó làm tăng nguy cơ giảm giá lớn hơn vào tuần tới, nếu mức độ rủi ro vẫn ổn định.

Nhìn vào tuần này, có rất ít sự kiện kinh tế diễn ra gây sự chú ý ngoài dữ liệu PMI.

Theo lưu ý kỹ thuật cho tuần này, vì chỉ số USD dao động quanh ngưỡng 94,00, mức đóng cửa hàng tuần là rất quan trọng, khi mức đóng dưới 94,00 có thể giữ áp lực giảm giá của đồng USD.