Sáng nay 19/5, đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm chạm mức thấp nhất trong sáu năm so với đồng Đô la Canada và dao động gần với mức thấp nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền châu Âu.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 18/5, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.950 đồng/USD và 23.150 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 18/5

Sáng 19/5, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 89,780.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2225 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4190 USD.

1 USD đổi 108,86 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan vào hôm thứ Hai đã nhắc lại quan điểm, ông không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cho đến năm 2022, làm giảm kì vọng rằng áp lực lạm phát có thể buộc ngân hàng trung ương phải hành động sớm hơn.

Các quan chức Fed khác sẽ phát biểu trong suốt tuần và các nhà đầu tư cũng chờ đợi việc công bố biên bản cuộc họp mới nhất của Fed, sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Các nhà đầu tư sẽ phân tích biên bản để tìm manh mối về định hướng chính sách tiền tệ của Fed trong thời gian còn lại của năm 2021. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người nghĩ rằng Fed sẽ tiếp tục với chính sách nới lỏng hiện tại với nhận định bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào chỉ là tạm thời.

Điều này giữ cho đồng Đô la có xu hướng giảm.

"Điểm quan trọng nhất là lợi suất sẽ hướng đến đâu... lợi suất được giới hạn, phản ánh kỳ vọng rằng chính sách tiền tệ nới lỏng của Mỹ sẽ vẫn được duy trì... điều này khiến đồng Đô la chịu áp lực giảm giá", chiến lược gia ngoại hối cấp cao của IG Securities Junichi Ishikawa nói với Reuters.

  • Giá vàng trong nước tăng lên mức cao nhất 3 tháng
  • Giá vàng hôm nay 19/5: Tăng tiếp, các quỹ đầu tư mua thêm 14 tấn vàng
  • TM (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-19-5-2021-do-la-my-cham-muc-thap-nhat-cua-6-nam-va-du-bao-giam-tiep-402471.html