Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ Tư từ mức thấp nhất trong bảy tuần qua đêm, do sự suy yếu rộng rãi trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên sáng 22/4, đô la Mỹ lại có dấu hiệu giảm.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch 21/4, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.990 đồng/USD và 23.170 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 22/4

Đồng đô la Mỹ đã tăng vào thứ Tư do sự suy yếu rộng rãi trên thị trường chứng khoán được kích hoạt bởi sự tăng trở lại các ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ và Nhật Bản đã dẫn tới sự giảm sút của sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

Đồng đô la tăng giá diễn ra sau khi đồng bạc xanh suy yếu trong phần lớn tháng 4 khi lãi suất của Mỹ giảm và các nhà giao dịch đặt cược rằng tiêm chủng sẽ mở ra một sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn và thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tiền tệ rủi ro hơn và năng suất cao hơn.

Sáng 22/4, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang giữ mức 91.095.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2037 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3931 USD.

1 USD đổi 108,03 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Sự phục hồi của đồng bạc xanh đi kèm với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ mềm hơn khi các nhà đầu tư xem xét lại thời gian có thể mất bao lâu trước khi lạm phát buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ và khi họ thấy giá dầu và cổ phiếu giảm vào thứ Ba do triển vọng phục hồi toàn cầu chậm hơn nhiều trường hợp COVID-19.

Ủy ban Thị trường Mở của Cục Dự trữ Liên bang họp vào tuần tới và Ngân hàng Trung ương Châu Âu quyết định chính sách vào thứ Năm. Joseph Manimbo, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Western Union Business Solutions, cho biết mặc dù hiện tại dự kiến sẽ không có dấu hiệu thay đổi chính sách, nhưng các nhà giao dịch có thể ngừng đặt cược lớn trong một vài ngày.

Hiện tại, ông nhận thấy thị trường đang hoạt động như thể nó đang ở "một ngã ba đường đối với đồng đô la do nó đã gặp khó khăn trong tháng này".

  • Bài học đắt giá từ quốc gia đi đầu tiêm vaccine Trung Quốc
  • 'Lò thiêu đỏ lửa liên tục, nhưng nhiều thi thể vẫn phải xếp hàng'
  • T.M / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-22-4-2021-usd-giam-tro-lai-sau-hoi-phuc-tu-muc-thap-nhat-cua-7-tuan-399781.html