Tỷ giá USD tăng từ mức thấp nhất trong 7 tuần khi hi vọng về một gói tài chính ở Mỹ trước cuộc bầu cử tháng 11 lại sụp đổ và sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,38% lên 92,950 điểm vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,05% lên 1,1822. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% xuống 1,3078.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,09% lên 104,91.

Tỷ giá USD tăng từ mức thấp nhất trong 7 tuần khi hi vọng về một gói tài chính ở Mỹ trước cuộc bầu cử tháng 11 lại sụp đổ và sự gia tăng các trường hợp COVID-19 trên toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản an toàn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong các phiên giao dịch gần đây, tiến triển về một thỏa thuận kích thích kinh tế Mỹ đã củng cố tâm lí trên thị trường thế giới và tăng nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn, gây áp lực lên đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, áp lực lên tiền tệ đã giảm bớt sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các đảng viên Dân chủ không sẵn sàng tạo ra một thỏa hiệp có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, việc châu Âu chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng cao kỉ lục, trong đó Tây Ban Nha trở thành quốc gia Tây Âu đầu tiên vượt quá 1 triệu ca nhiễm, đã làm tăng thêm sự thận trọng trên thị trường thế giới.

Derek Halpenny, Giám đốc nghiên cứu của MUFG, cho biết một loạt các sự kiện rủi ro đang và sẽ hỗ trợ đồng USD.

Thị trường tiền tệ nhìn chung đã dịu đi khi các nhà đầu tư chờ đợi động lực mới, ví dụ như cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sắp diễn ra.

Nhà phân tích Esther Reichelt của Commerzbank FX nhận định cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ chỉ còn 12 ngày nữa, và không ai muốn cam kết quá nhiều vào một xu hướng cụ thể về đồng bạc xanh.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh đạt mức cao nhất trong 6 tuần trong bối cảnh lạc quan về thỏa thuận Brexit.

Tỷ giá USD so với đô la Úc tăng 0,3%, trong khi đồng đô la New Zealand tăng mạnh lên mức 0,6658 USD.

Ngoài ra, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã rời khỏi mức cao nhất trong 27 tháng do các dấu hiệu cho thấy các nhà chức trách đang ngày càng cảnh giác trước mức tăng nhanh gần đây của đồng tiền này.

  • LienVietPostBank bứt tốc trong quí III, lãi 9 tháng vượt chỉ tiêu cả năm
  • Thu thuế người kiếm tiền trên Google, YouTube thế nào?
  • Dương Dương / Kinh tế & Tiêu dùng

    Nguồn: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-23-10-phuc-hoi-truoc-boi-canh-rui-ro-thi-truong-20201023064721055.htm