USD sáng nay giảm mạnh, di chuyển quanh mức thấp nhất của 3 tháng do lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế liên tục sẽ khiến Fed thay đổi chính sách sớm.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 24/5, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.960 đồng/USD và 23.160 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 25/5

Sáng 25/5, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 89,825.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2214 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4156 USD.

1 USD đổi 108,81 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Đồng bạc xanh giảm chủ yếu do giới đầu tư lo ngại về tình trạng lạm phát ở Mỹ có thể khó kiểm soát. Trong cuộc họp gần nhất, nhiều thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đề cập tới vấn đề giảm kích thích kinh tế.

Đồng USD suy yếu trong bối cảnh thị trường tiền số trên thế giới vẫn nở rộ cho dù điều chỉnh giảm mạnh gần đây. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được đánh giá không thay thế vị thế đồng USD nhưng cũng có thể làm giảm sức mạnh của đồng tiền của Mỹ.

Shinichiro Kadota, chiến lược gia tiền tệ cấp cao tại Barclays, nói với Reuters: "Số liệu lạm phát đã khá mạnh nhưng doanh số bán lẻ có thể bắt đầu chậm lại. Triển vọng kinh tế xoay quanh chính sách tài khóa và vẫn chưa chắc chắn".

Về mặt dữ liệu, tuần này Mỹ sẽ công bố một loạt dữ liệu, bao gồm chỉ số niềm tin của người tiêu dùng CB vào thứ Ba và số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, GDP và số liệu bán nhà đang chờ xử lý vào thứ Năm.

Các nhà phân tích tiền tệ đã xem xét các số liệu tiêu dùng cá nhân và lạm phát của Mỹ vào thứ Sáu để tìm bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào cho thấy lạm phát có thể đang tăng tốc và gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang để điều chỉnh chính sách.

Các nhà giao dịch cũng đang theo dõi tiến độ của một gói kích thích mới ở Mỹ, sau khi Nhà Trắng giảm dự luật chi cho cơ sở hạ tầng xuống 1,7 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu nhưng không đạt được sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa Thượng viện.

  • Tỷ giá USD hôm nay 24/5/2021: Đô la Mỹ ít thay đổi
  • Giá vàng hôm nay 25/5: Bất động bởi giới đầu tư thiếu động lực dồn vốn vào
  • TM (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-25-5-do-la-my-giam-manh-gan-muc-thap-nhat-3-thang-402986.html