Đô la Mỹ thế giới sáng nay tăng trở lại sau khi giảm xuống gần mức thấp nhất của năm vào phiên trước. Đà tăng có được nhờ lợi tức trái phiếu ổn định.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 26/5, tỷ giá đô la Mỹ ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.960 đồng/USD và 23.160 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 27/5

Sáng 27/5, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 90,055.

Giá USD so với các ngoại tệ khác sáng nay hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2193 USD.

1 bảng Anh đổi 1,4120 USD.

1 USD đổi 109,17 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), lặp lại quan điểm của Chủ tịch Jerome Powell, nhắc lại rằng bất kỳ lạm phát nào sẽ chỉ là tạm thời và ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng hiện tại của mình.

"Niềm tin của các quan chức Fed rằng áp lực giá năm nay sẽ chỉ là thoáng qua cho thấy không có lý do thực sự nào để nghi ngờ bất kỳ sự chèo kéo đáng kể nào đối với chính sách tiền tệ trong thời gian tới", chiến lược gia Jane Foley của Rabobank cho biết trong một lưu ý.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Fed Richard Clarida cho biết hôm thứ Ba rằng các nhà hoạch định chính sách có thể sẵn sàng nói về việc giảm lượng tài sản mua lại, lặp lại biên bản cuộc họp gần đây nhất của Fed. Điều này sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu sắp công bố trong tuần.

Ngoài ra, Charlie Ripley, chiến lược gia đầu tư cấp cao của Allianz Investment Management, cho biết thêm: "Fed đã thực sự thúc đẩy quan điểm của mình về lạm phát, nhưng liên quan đến việc cắt giảm trái phiếu, các nhà đầu tư lo ngại rằng họ sẽ cho phép nền kinh tế tăng nóng".

  • 72 người tố bị lừa 5 tỷ đồng khi đầu tư sàn ảo
  • Giá vàng hôm nay 27/5: Tăng tiếp, các ngân hàng trung ương mua gần 100 tấn vàng trong 3 tháng
  • TM (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-27-5-2021-dong-usd-tang-manh-tro-lai-403182.html