Đồng Đô la Mỹ sáng nay tăng nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức thấp do nước Mỹ không ngừng bơm tiền và có kế hoạch đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng thời gian tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 28/4

Sáng 28/4, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang giữ mức 90,843.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1.2089 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3904 USD.

1 USD đổi 108,76 yên. Tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng từ mức thấp nhất trong bảy tuần hôm thứ Sáu là 107,48. Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng giữ nguyên lãi suất ở mức 0,10% khi ban hành quyết định chính sách vào đầu ngày, phù hợp với kỳ vọng của nhà đầu tư.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Một số nhà đầu tư vẫn kì vọng đồng Đô la sẽ giảm giá.

"Đồng Đô la dường như không có sức mạnh như hồi đầu năm nay... nó được thúc đẩy bởi nhiều kỳ vọng khác nhau, chẳng hạn như chi tiêu tài chính lớn và tiêm chủng nhanh chóng ở Mỹ. Hầu hết những thứ đó dường như đã được định giá", Giám đốc tài chính của Ryobi Systems, Kyosuke Suzuki, nói với Reuters.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định của Fed. Thị trường sẽ đặc biệt chú ý đến bình luận từ Chủ tịch Jerome Powell, người có thể sẽ phải đối mặt với câu hỏi liệu triển vọng kinh tế được cải thiện có đảm bảo việc giảm bớt chính sách nới lỏng tiền tệ hay không.

Đồng Đô la đã giảm gần 3% kể từ cuối tháng 3 năm 2021, do lợi suất Kho bạc Mỹ vẫn biến động trong phạm vi hẹp sau khi rút khỏi mức cao nhất trong 14 tháng là 1,7760%.

  • Giá xăng, dầu đồng loạt tăng
  • Giá vàng hôm nay 28/4: Giảm trước sức mạnh của USD, lãi suất trái phiếu Mỹ
  • TM (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-28-4-2021-do-la-my-co-dau-hieu-hoi-phuc-400352.html