Đô la Mỹ sáng nay mở rộng đà tăng, một phần ngăn chặn đà giảm kéo dài một tháng khi khẩu vị rủi ro giảm dần với các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu sắp tới và các bài phát biểu về chính sách.

Tỷ giá USD ở các ngân hàng trong nước

Cuối phiên giao dịch ngày 4/5, tỷ giá USD/VND ở một số ngân hàng phổ biến ở quanh mức: 22.960 đồng/USD và 23.140 đồng/USD.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 5/5

Sáng 5/5, chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đang ở mức 91,29.

Giá USD so với các ngoại tệ khác hiện đứng ở mức:

1 euro đổi 1,2014 USD.

1 bảng Anh đổi 1,3889 USD.

1 USD đổi 109,32 yên.

Chuyên gia nhận định về giá USD thời gian tới

Với việc các chỉ số chứng khoán chính đang giảm và lợi suất trái phiếu tăng nhẹ, sự hấp dẫn về nơi trú ẩn an toàn của đồng đô la đã nhận được sự thúc đẩy hơn nữa trong giao dịch ở thị trường London.

Các chiến lược gia của Scotiabank cho biết trong một ghi chú hàng ngày: "Đồng đô la đang được giao dịch chắc chắn hơn, phản ánh mối lo ngại rủi ro nhẹ trên các tài sản".

Mức tăng hôm thứ Ba đã đảo ngược mức thua lỗ duy trì vào thứ Hai sau một báo cáo khảo sát sản lượng sản xuất đáng thất vọng của Mỹ, khiến nó cao hơn 1% so với mức thấp nhất trong một tháng xảy ra vào tuần trước.

Mặc dù con số khảo sát của tháng 4 thấp hơn tháng 3, nhưng sự phục hồi của Mỹ vẫn đi đúng hướng với áp lực giá tăng lên, trong khi Cục Dự trữ Liên bang dường như không vội vàng thắt chặt chính sách.

Các chiến lược gia của Commerzbank cho biết dữ liệu của Mỹ về các đơn đặt hàng lâu bền và bảng lương phi nông nghiệp sẽ cung cấp thêm bằng chứng về sự phục hồi kinh tế.

"Tuy nhiên, do kỳ vọng thị trường hơi quá lạc quan theo các chuyên gia của chúng tôi, nó có thể gây áp lực lên đồng đô la mặc dù kết quả về cơ bản là tích cực".

  • Giá Bitcoin trở lại ngưỡng 58.000 USD, vốn hóa tăng vọt
  • Bill Gates và vợ sẽ phân chia khối tài sản 146 tỷ USD như thế nào?
  • TM / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/ty-gia/ty-gia-usd-hom-nay-5-5-2021-usd-tang-400974.html