U20 Việt Nam có “doping” đặc biệt, người New Zealand quyết đè bẹp Quang Hải và đồng đội là những thông tin chính bóng đá Việt 19/5.

U20 Việt Nam nhận sự hỗ trợ đặc biệt

U20 Việt Nam sẽ nhận được một món quà tinh thần vô giá khi một Mạnh Thường Quân đã quyết định đài thọ chi phí cho Bùi Tiến Dụng sang Hàn Quốc đồng hành cùng đồng đội. Tiền vệ của Than Quảng Ninh là trụ cột quan trọng trong chiến dịch giành vé tới U20 World Cup. Anh dính chấn thương cách đây không lâu và buộc phải chia tay giải đấu.

Đây là tổn thất lớn nhất của đội tuyển trước U20 World Cup và là nỗi buồn lớn cho Tiến Dụng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ trên, Tiến Dụng sẽ sớm có mặt tại Hàn Quốc trực tiếp cổ vũ đồng đội. U20 Việt Nam sẽ mở màn chiến dịch U20 World Cup bằng trận gặp U20 New Zealand hôm 22/5 tới.

Người New Zealand quyết đánh bại U20 Việt Nam

HLV Darren Bazeley của U20 New Zealand tuyên bố mục tiêu của ông và các học trò là giành trọn 3 điểm trước U20 Việt Nam: “U20 Việt Nam là đối thủ đầu tiên của chúng tôi và đây cũng là lần đầu tiên họ tham dự giải. Mục tiêu của U20 New Zealand là hướng đến một chiến thắng trong trận ra quân”.

Trong lần dự U20 World Cup trước, U20 New Zealand đã đè bẹp đối thủ cũng tới từ Đông Nam Á U20 Myanmar với tỷ số 5-1. Đội bóng châu Đại Dương vẫn còn tới 11 cầu thủ từng dự U20 World Cup hai năm trước, sở hữu kinh nghiệm dồi dào ở sân chơi thế giới.

HLV Trần Công Minh về Đồng Tháp

HLV Trần Công Minh đã quay lại dẫn dắt Đồng Tháp thay thế cho HLV Bùi Văn Đông. Đội bóng miền Tây đã kết thúc lượt đi giải Hạng Nhất với vị trí bét bảng, chỉ có 4 điểm sau 7 trận, kém đối thủ xếp trên Đắk Lắk 2 điểm.

Nhiệm vụ của Công Minh đương nhiên là bảo vệ đội bóng trụ hạng. Để hỗ trợ tân HLV, Đồng Tháp đã bổ sung hàng loạt gương mặt như Văn Pho, Viết Đàn, Duy Anh, Nguyễn Ngọc Anh.

 

Bạch Dương / Thethaovanhoa.vn