Tại U20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ phải đối đầu với Pháp, Honduras và New Zealand.

Lễ bốc thăm chia bảng tại U20 World Cup sắp diễn ra tại Hàn Quốc đã kết thúc. Mục tiêu mà HLV Hoàng Anh Tuấn đặt ra trước khi tham dự giải đấu là lọt vào vòng knock-out. Điều này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực sau kia buổi lễ kết thúc.

u20-world-cup-1
U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu vừa sức.

Cụ thể, U20 Việt Nam nằm ở bảng E với sự góp mặt của Pháp, Honduras và New Zealand. Nếu như U20 Pháp thực sự vượt trội thì hai đối thủ còn lại là Honduras cùng New Zealand không quá mạnh.

Nếu như U20 New Zealand có lần thứ 4 tham dự U20 World Cup với thành tích cao nhất là lọt vòng 1/16 thì U20 Honduras mới chỉ trở lại đấu trường này sau 8 năm vắng bóng.

u20-world-cup-2
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và HLV Hoàng Anh Tuấn tại lễ bốc thăm.

Theo ghi nhận, U20 Honduras chưa từng giành bất kỳ chiến thắng nào tại đấu trường này, trong khi đó con số của U20 New Zealand chỉ là 1. Lần duy nhất đội bóng tới từ Châu Đại Dương này giành được chiến thắng chính là trước Myanmar - "hàng xóm" của Việt Nam.

Theo luật, hai đội đầu bảng và bốn đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ được đi tiếp. Như vậy, nếu có được phong độ tốt cùng chiến thuật phù hợp, mục tiêu đi sâu hơn không phải là điều mộng tưởng.

Vấn đề lớn nhất thầy trò Hoàng Anh Tuấn phải đối mặt chính là khắc phục yếu tố kinh nghiệm trước khi bước vào những "trận chiến" lớn.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng chung kết U20 World Cup 2017:

Bảng A: Hàn Quốc (chủ nhà), Argentina, Anh, Guinea.

Bảng B: Đức, Mexico, Venezuela, Vanuatu.

Bảng C: Bồ Đào Nha, Costa Rica, Iran, Zambia.

Bảng D: Uruguay, Nhật Bản, Italy, Nam Phi.

Bảng E: Pháp, New Zealand, Honduras, Việt Nam.

Bảng F: Mỹ, Senegal, Saudi Arabia, Ecuador.

Bạn đang đọc bài viết U20 Việt Nam rơi vào bảng đấu 'nhẹ ký', rộng cửa vào vòng knock-out tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn