Truyền thông UAE tin thầy trò HLV Bert van Marwijk đã sẵn sàng cho trận quyết đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 ngày 15/6.

Emarat Al Youm, nhật báo UAE, đặt tiêu đề cho bài viết: "UAE gửi thông điệp cảnh báo đến tuyển Việt Nam".

Trong nội dung bài viết, trang Emarat Al Youm cho rằng UAE thể hiện sức mạnh áp đảo trước Indonesia để thắng dễ đối thủ 5-0. UAE thắng 3 trận liên tiếp trước Malaysia, Thái Lan và Indonesia, do đó sẵn sàng chạm trán tuyển Việt Nam.

tuyen viet nam anh 1

UAE thắng 3 trận liên tiếp, ghi 12 bàn và chỉ thủng lưới một lần ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Ảnh: Y Kiện.

Trang Emarat Al Youm nhấn mạnh tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 17 điểm sau 7 trận. Tuyển Việt Nam cần thêm 1 điểm để giành vé trực tiếp vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nếu thua, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn sáng cửa đi tiếp. Trong khi đó, UAE phải thắng tuyển Việt Nam.

"Tuyển Việt Nam ngày càng tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Park. Đội bóng này đã vào tứ kết Asian Cup 2019, chỉ chịu dừng bước khi thua Nhật Bản 0-1. HLV Park đang sử dụng tốt nguồn lực cầu thủ trẻ", trang Al Ittihad đánh giá.

Cây viết Ezzedine Alkaoui của trang Al Roeya nhấn mạnh thắng tuyển Việt Nam là con đường sáng nhất cho UAE. Nếu UAE thua, họ có 16 điểm và bước vào cuộc phân định 5 vị trí nhì bảng có thành tích tốt.

Khi đó, UAE bị trừ 6 điểm cho 2 trận thắng đội bét bảng Indonesia. Đây là điều chỉnh của ban tổ chức sau khi CHDCND Triều Tiên, đội cuối bảng H, rút lui. Như vậy, UAE chỉ có 10 điểm, chưa chắc vé vào vòng loại thứ ba.

Trang Al Bayan của UAE nhận định: "Tuyển Việt Nam có cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử bước vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Các cầu thủ của họ đang nỗ lực để viết nên trang sử mới".

Trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE diễn ra lúc 23h45 ngày 15/6. UAE có lợi thế sân nhà và số đông cổ động viên nhà.