Các thành viên chủ chốt của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đồng loạt phản đối kế hoạch thành lập giải đấu mới có tên European Super League.

"Liên đoàn Bóng đá Anh, Tây Ban Nha, Italy đã biết một số CLB có tham vọng gia nhập giải đấu mới mang tên European Super League. UEFA muốn nhắc lại một điều, những thành viên trong liên đoàn sẽ đoàn kết để ngăn chặn dự án này. Đây là giải đấu được vẽ ra dựa trên lợi ích của một số CLB", Goal dẫn thông báo của UEFA.

"Chúng tôi sẽ làm mọi cách để ngăn chặn European Super League. Như FIFA thông báo trước đó, các CLB tham dự giải đấu mới sẽ bị cấm ở đấu trường quốc nội, châu Âu và trên thế giới.

Những cầu thủ đầu quân cho CLB tham gia European Super League bị cấm khoác áo đội tuyển. Chúng tôi cảm ơn các CLB, đặc biệt là những đội bóng ở Pháp và Đức đã từ chối tham gia giải đấu này", UEFA gửi thông điệp.

European Super League sẽ làm đảo lộn cấu trúc hiện tại của bóng đá thế giới. Ảnh: Guardian.

European Super League sẽ làm đảo lộn cấu trúc hiện tại của bóng đá thế giới. Ảnh: Guardian.

European Super League là siêu giải đấu hứa hẹn hội tụ những CLB mạnh nhất châu Âu. Man Utd, Man City, Liverpool được cho là những CLB tại Anh đồng ý góp mặt.

Theo Guardian, European Super League có giá trị dự kiến lên đến 6 tỷ USD. Các CLB tham dự giải đấu mới hứa hẹn tạo lên cuộc cách mạng trong việc kiếm lợi nhuận từ bóng đá. Tuy nhiên, European Super League sẽ phá hỏng cấu trúc đang được vận hành của UEFA.

UEFA tuyên bố những CLB tham dự European Super League sẽ bị loại khỏi hệ thống giải quốc nội. Quyết định này được các LĐBĐ Anh, Tây Ban Nha và Italy ủng hộ.

"European Super League sẽ làm giảm độ hấp dẫn trong các trận đấu, gây ảnh hưởng nặng nề cho kế hoạch hiện tại và tương lai của Premier League. Chúng tôi sẽ làm việc với các bên liên quan để bảo vệ sự phát triển của bóng đá Anh", LĐBĐ Anh viết.

"Chúng tôi cảm ơn các CLB ở Đức và Pháp từ chối tham gia dự án này. Những người hâm mộ bóng đá hãy cùng chúng tôi đấu tranh để chống lại European Super League", LĐBĐ Tây Ban Nha nhắn nhủ.

  • Chelsea loại Man City khỏi FA Cup
  • Messi lập cú đúp giúp Barca vô địch Copa del Rey
  • Viết Tuệ / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/uefa-tay-chay-super-league-tri-gia-6-ty-usd-post1205827.html