Ukraine đang nỗ lực tìm kiếm khách hàng mua vũ khí phương Tây sau khi cắt đứt quan hệ quốc phòng với Nga.

Ukraine lần đầu chào hàng xe chiến đấu tại Mỹ
Mẫu xe chiến đấu không người lái Phantom của Ukraine. Ảnh: Defense Blog.

Tập đoàn vũ khí UkrOboronProm của Ukraine lần đầu tiên trưng bày những sản phẩm mới tại cuộc triển lãm quân sự do Hiệp hội Lục quân Mỹ (AUSA) tổ chức trong tuần này tại Washington D.C,  theo  Foreign Policy.

Đại diện UkrOboronProm cho biết vũ khí được đưa tới Mỹ lần này là mẫu xe chiến đấu không người lái Phantom được thiết kế để thực hiện những nhiệm vụ trong chiến tranh hỗn hợp. Đây là cuộc triển lãm lớn thứ ba mà tập đoàn Ukraine tham gia giới thiệu sản phẩm.

"Chúng tôi có mặt ở đây là để chứng tỏ kinh nghiệm và tiềm năng trong lĩnh vực sản xuất vũ khí cũng như khả năng trở thành đối tác. Chúng tôi không phải chính trị gia, chúng tôi sẵn sàng phát triển, sản xuất và cung cấp vũ khí", Roksolana Sheiko, giám đốc truyền thông của UkrOboronProm, tuyên bố.

Trước năm 2014, Ukraine là đối tác lớn với Nga trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng. Tuy nhiên, sau sự kiện Nga sáp nhập Crimea, Ukraine quyết định cắt các thỏa thuận hợp tác quốc phòng với Nga và bắt đầu chuyển hướng sang những đối tác đến từ Mỹ và phương Tây.

 

Bạn đang đọc bài viết Ukraine lần đầu chào hàng xe chiến đấu tại Mỹ tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Hoàng / Vnexpress