Sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại Berlin hôm 15/5, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết "nhiều vũ khí và hàng viện trợ đang được chuyển tới nước này".

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba đã thảo luận về gói hỗ trợ an ninh mới nhất của Mỹ và tác động của cuộc xung đột ở Ukraine, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết.

"Ngoại trưởng đã trao đổi các chi tiết liên quan đến gói hỗ trợ an ninh mới nhất của Mỹ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho Ukraine", ông Price nói, Reuters đưa tin.

Ngoai truong Ukraine gap ngoai truong My anh 1

Một vị tướng Ukraine chia sẻ hình ảnh pháo M777 khai hỏa trên chiến trường hôm 13/5. Ảnh: Ukrayinska Pravda.

Ngoại trưởng Ukraine cũng thông tin về nội dung trao đổi trên Twitter rằng: "Chúng tôi đã thống nhất hợp tác chặt chẽ để đảm bảo thực phẩm xuất khẩu của Ukraine đến tay người tiêu dùng ở châu Phi và châu Á".

Ông cũng cảm ơn cá nhân Ngoại trưởng Blinken và Mỹ vì "sự lãnh đạo và hỗ trợ vững chắc của họ".

Ngoai truong Ukraine gap ngoai truong My anh 2

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba chụp ảnh cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken trong cuộc họp ở Berlin, Đức, vào ngày 15/5. Ảnh: Twitter.

Ngoại trưởng Kuleba dự kiến có cuộc họp ngắn với các ngoại trưởng NATO tại Berlin vào ngày 15/5, để thảo luận về tình hình thực địa ở Ukraine, cũng như cách liên minh có thể giúp đỡ đất nước này hơn nữa, khi giao tranh bước sang tuần thứ 12.

Trước đó, vào ngày 14/5, lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell bất ngờ tới Kyiv, cùng với các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa khác, để hội đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông McConnell đang thúc giục Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul chấm dứt việc phản đối gói viện trợ 40 tỷ USD cho Ukraine, vốn nhận được sự ủng hộ áp đảo của cả hai đảng lớn.

Tổng thống Zelensky ca ngợi những gì ông nói là một tín hiệu mạnh mẽ về sự ủng hộ của lưỡng đảng đối với Ukraine và sức mạnh của mối quan hệ giữa Kyiv và Washington.

Nga tung video trực thăng Ka-52 bắn tên lửa tấn công mục tiêu Ukraine Bộ Quốc phòng Nga hôm 13/5 công bố video trực thăng tấn công Ka-52 tác chiến tại Ukraine. Tuy nhiên, địa điểm ghi hình của video chưa thể được kiểm chứng.

  • Xe quân sự Syria trúng tên lửa, 10 binh sĩ thiệt mạng
  • Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm lần đầu kể từ chiến sự Ukraine
  • Hải Linh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ukraine-noi-my-dang-chuyen-giao-them-nhieu-vu-khi-post1317400.html