Chỉ trong buổi sáng, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắn hơn 70 quả rocket và 15 quả đạn pháo vào quận Shebekinsky của vùng Belgorod.

Ngày 5/6, trang AVP thông tin, một trận mưa rocket và đạn pháo đã trút xuống vùng Belgorod. Theo người đứng đầu quận Shebekinsky, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bắn hơn 70 quả đạn từ hệ thống Grad vào Novaya Tavolzhanka và hơn 15 quả đạn pháo vào thành phố Shebekino chỉ trong buổi sáng.

Theo ghi nhận, cuộc tấn công bằng pháo kéo dài đến 8h30 sáng. Hiện tại, thông tin thiệt hại về nhân mạng và vật chất chưa được công bố, các chuyên gia đang làm việc và đánh giá quy mô những gì đã xảy ra.

Các bệ phóng tên lửa đa năng Grad có sức công phá lớn và có thể gây thiệt hại đáng kể về cở sở hạ tầng và khu dân cư.

Thế giới - Ukraine tấn công dồn dập, hơn 70 quả rocket được bắn trong một buổi sáng Hơn 70 quả rocket đã được Ukraine bắn vào khu vực biên giới Belgorod.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân của các thành phố và thị trấn vùng Belgorod phải chịu những cuộc pháo kích. Tuy nhiên, đợt tấn công này nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi số lượng đạn được sử dụng lớn.

Theo người đứng đầu quận Shebekinsky, họ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với quân đội và các cơ quan thực thi pháp luật cũng như chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực pháo kích.

Hàng trăm toà nhà dân cư đã bị hư hại trong một tuần lực lượng Ukraine tấn công vào quận Shebekinsky.

Theo số liệu được AVP thông tin ngày 5/6, 67 toà nhà và 37 ngôi nhà riêng bị hư hại hoặc phá huỷ. Điều này cho thấy thiệt hại sau các đợt tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine là không hề nhỏ trong khi Ukraine tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công. Chỉ riêng trong một buổi sáng 5/6, 85 cuộc tấn công của Ukraine đã giáng xuống quận Shebekinsky.

Thế giới - Ukraine tấn công dồn dập, hơn 70 quả rocket được bắn trong một buổi sáng (Hình 2).

Giao tranh tại vùng biên giới Belgorod đang vô cùng ác liệt.

Theo nguồn tin của AVP, Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng các loại đạn kiểu Liên Xô. Việc không sử dụng vũ khí do Mỹ và phương Tây chuyển giao có thể vì những lo ngại.

Trước đó, ngày 6/3, AVP cũng thông tin về những cuộc pháo kích Lực lượng Vũ trang Ukraine triển khai nhằm vào vùng Belgorod. Thành phố Shebekino là nơi chịu thiệt hại nhất sau những trận pháo kích. Trên thực tế, thành phố này đã bị bỏ hoang sau một số sự kiện.

Trước tình hình nguy cấp ở khu vực, Lãnh đạo Cộng hòa Chechnya thuộc Nga, ông Ramzan Kadyrov tuyên bố sẵn sàng cử binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Akhmat đến chiến đấu với Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ông Yevgeny Prigozhin, người đứng đầu Tổ chức quân sự tư nhân Wagner, cũng có ý định tương tự.