Không quân Ukraine cho biết, Nga phóng tên lửa hành trình Kh-101/Kh-555/Kh-55. Máy bay ném bom chiến lược T-95MS đã được sử dụng.

Tối muộn ngày 20/9, quân đội Nga đã chặn đứng một cuộc tấn công quy mô lớn bằng máy bay không người lái tự sát do lực lượng Kiev phát động.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng phòng không đã chặn 19 máy bay không người lái trên Biển Đen, Crimea và 3 chiếc khác trên các khu vực Belgorod, Kursk và Oryol.

"Nỗ lực của chính quyền Kiev nhắm thực hiện một cuộc tấn công vào các cơ sở trên đất Nga bằng việc sử dụng máy bay không người lái đã bị ngăn chặn. Lực lượng phòng không Nga đã tiêu diệt 19 máy bay không người lái của Ukraine trên Biển Đen, Crimea và 3 chiếc khác trên khu vực Kursk, Belgorod và Oryol", tuyên bố viết.

Tuy nhiên, truyền thông Nga không đưa thông tin về thương vong hay thiệt hại ở bất kỳ khu vực nào sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái quy mô lớn của Ukraine.

Phản ứng trước cuộc tấn công của Ukraine, sáng sớm 21/9, một loạt vụ nổ đã làm rung chuyển thủ đô Kiev của Ukraine và một số khu vực khác bao gồm Lviv, Rivne, Kharkov, Cherkasy, Vinnytsia và Khmelnitsky.

Truyền thông Ukraine đưa tin, quân đội Nga đã tiến hành một số cuộc tấn công bằng tên lửa. Lực lượng Không quân Ukraine cho biết trong một tuyên bố rằng lực lượng phòng không của họ đã đánh chặn 36 trong số 43 tên lửa hành trình của Nga. Những tên lửa này được phóng từ 10 máy bay ném bom chiến lược.

"Quân đội Nga đã tấn công Ukraine bằng tên lửa hành trình phóng từ trên không Kh-101/Kh-555/Kh-55. Tổng số tên lửa được báo cáo là 43 tên lửa hành trình, được bắn từ máy bay ném bom chiến lược T-95MS ở khu vực phía tây Engels", Lực lượng Không quân Ukraine cho biết.

Tuyên bố cho biết thêm: "Tên lửa được phóng thành nhiều đợt. Họ tiến vào không phận Ukraine từ nhiều hướng khác nhau, liên tục thay đổi lộ trình dọc theo tuyến đường".

Thế giới - Ukraine tấn công, Nga lập tức đáp trả bằng 43 tên lửa hành trình

Khí tài Ukraine bị quân đội Nga phá huỷ ở tiền tuyến.

Theo SF, Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga trong những tuần gần đây nhằm bù đắp cho sự thất bại của cuộc phản công trên tiền tuyến. Mặc dù một số cuộc phản công của Ukraine đã gây ra những tổn thất nhưng không thể chọc thủng hàng phòng thủ của quân đội Nga hay gây bất kỳ áp lực thực sự nào lên Moscow.

HOÀ AN (theo SF, AVP) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ukraine-tan-cong-nga-lap-tuc-dap-tra-bang-43-ten-lua-hanh-trinh-a627612.html